sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu Sầu Riêng
Vùng nguyên liệu Sầu Riêng
Cập nhật lúc 02:56 ngày 23/11/2021 - Số lần xem: 501

Cù lao Tân Quy thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu kè được xem là vườn cây ăn trái đặc sản của tỉnh với nhiều loại như: măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh, nhãn,… trong đó Sầu riêng là loại trái cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương. Hiện nay, trên địa bàn huyện Cầu Kè cây Sầu riêng được trồng với diện tích hơn 50 ha sản lượng đạt 17.000 tấn/năm với 2 giống sầu riêng được trồng nhiều nhất là ri 6 và Moonthong.


Cù lao Tân Quy thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu kè được xem là vườn cây ăn trái đặc sản của tỉnh với nhiều loại như: măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh, nhãn,… trong đó Sầu riêng là loại trái cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương. Hiện nay, trên địa bàn huyện Cầu Kè cây Sầu riêng được trồng với diện tích hơn 50 ha  sản lượng đạt 17.000 tấn/năm với 2 giống sầu riêng được trồng nhiều nhất là ri 6 và Moonthong.

Sầu riêng là một loại trái cây lớn, có mùi khá nồng và nặng, nhưng cực kỳ giàu các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như vitamin C, vitamin B, khoáng chất, chất béo lành mạnh, chất xơ và một số hợp chất thực vật có lợi khác. Sầu riêng thường có mặt tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, điển hình là Việt Nam. Ăn sầu riêng có thể mang lại một số lợi ích nhất định cho sức khỏe.

Theo thông tin từ Chị Linh của  Hợp tác xã Tân Quy trụ sở tại ấp Tân Qui II, Xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh  và thương lái, giá sầu riêng năm nay giảm mạnh do ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Hiện tại, việc bán sầu riêng sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch đang gặp khó khăn do phía bạn kiểm soát chặt, trong khi đây là thị trường tiêu thụ khoảng 80% sản lượng sầu riêng của nước ta. Bên cạnh đó, chính vụ thu hoạch sầu riêng cùng lúc nhiều địa phương trong nước, nhất là các tỉnh phía Nam đang siết chặt thực hiện Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch bệnh khiến thị trường nội địa bị chia cắt, lưu thông, tiêu thụ gặp không ít khó khăn.

Để tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ nông sản, nhất là sản phẩm trái cây đang vào kỳ thu hoạch, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch, kịch bản tiêu thụ sầu riêng niên vụ 2021; chỉ đạo chính quyền địa phương, cơ quan chức năng của tỉnh tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ tiêu thụ sầu riêng cho nông dân và doanh nghiệp, thương lái. 

Tin: Nguyễn Văn Mười (Phòng XTTM)
Nguyễn Văn Mười (Phòng XTTM)

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết
SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Truy cập tháng: 34542
Tổng truy cập: 2206173