Quý trọng thời gian

Bí quyết nuôi lợn rừng lớn nhanh như thổi, thịt săn chắc
Khoai tây, thứ nông sản có tiếng của đất Đà Lạt đã được mở rộng xuống vùng phụ cận Đức Trọng, Đơn Dương. Trong đó, một giống khoai tây với màu hoa tím đã được nông dân trồng theo hợp đồng liên kết, mang lại thu nhập ổn định cho vùng đất đỏ màu mỡ.

Sau cuộc hội thảo về phát triển thực phẩm bền vững, ông Thịnh quyết định đầu tư trồng ớt chuông công nghệ cao và rồi trở thành người có thu nhập hàng tỷ đồng.

(TVO) 05 năm liền (2017-2021), nông dân Nguyễn Văn Hiện ở ấp Đầu Giồng, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long được công nhận là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Với tinh thần cần cù và dám nghĩ, dám làm anh đã mạnh dạn tiên phong trong ứng dụng những cách làm mới vào sản xuất nông nghiệp của gia đình, qua đó đã góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm (thanh long và chanh dây leo ngọt)… Hiện bình quân thu nhập từ mô hình trồng thanh long của anh đạt gần 0,7 tỷ đồng/năm/1,8ha và còn tham gia giải quyết lao động cho 15-20 lao động, với thu nhập ổn định 150.000-200.000 đồng/ngày trong hội viên nông dân.

(Baothanhhoa.vn) - Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) trong sản xuất được xem là xu hướng tất yếu giúp nông nghiệp có những bước tiến vượt bậc. Chính vì vậy, những năm qua, huyện Thiệu Hóa đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, như: Tích tụ, tập trung đất đai, quy hoạch vùng sản xuất tập trung, tạo điều kiện thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp CNC... Từ đó, từng bước hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả, làm thay đổi tập quán canh tác truyền thống, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Đây là mô hình được huyện Vĩnh Lợi triển khai trình diễn ở ấp Trà Ban II (xã Châu Hưng A). Trồng cỏ, nuôi bò kết hợp nuôi trùn quế là mô hình “kép” không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế khá, mà còn góp phần giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường nông thôn.

Hiện nay, nhiều trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi lợn đã đầu tư sản xuất con giống dần hình thành chuỗi khép kín trong chăn nuôi. Xu hướng này tiết kiệm chi phí chăn nuôi, giảm thiểu rủi ro dịch bệnh xâm nhập.

Việc áp dụng hệ thống tưới tiêu tiết kiệm như tưới văng, tưới nhỏ giọt, thủy canh… vào các vùng trồng trọt đã giúp nhiều nông hộ, HTX, doanh nghiệp đạt được hiệu quả trong sản xuất, nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích.

Trước đây, bà con nông dân chủ yếu canh tác lúa theo kinh nghiệm nên có một số hạn chế như chi phí giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật còn nhiều... do vậy hiệu quả sản xuất thấp, ảnh hưởng tới môi trường và sức khoẻ con người. Để khắc phục tình trạng này, những năm gần đây, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến nông tích cực hướng dẫn nông dân áp dụng chương trình “ba giảm, ba tăng” vào thâm canh lúa.

Kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính thương phẩm không có gì phức tạp. Tuy nhiên, muốn nuôi đạt kết quả cao bạn cần tuân thủ nghiêm các qui trình kỹ thuật.

Hiện nay, có rất nhiều người nuôi lợn rừng vì vật nuôi này có khả năng kháng bệnh tốt, giá bán cao. Nhưng theo thống kê, cứ 100 hộ nuôi thì có đến 95 hộ gặp thất bại do thiếu kiến thức, và mắc nhiều sai lầm về nuôi con đặc sản này.

SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Truy cập tháng: 75033
Tổng truy cập: 2726458