Tiết kiệm chi phí

Đồng Tháp áp dụng sản xuất lúa tiên tiến, tiết kiệm nước
Ngày 8/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có kế hoạch phòng, chống hạn hán cho cây trồng trên địa bàn trong mùa khô năm 2023 với tổng kinh phí dự kiến 172,6 tỷ đồng. Trong đó, 120,8 tỷ đồng là nguồn kinh phí cần hỗ trợ từ Trung ương cho địa phương thực hiện phòng, chống, khắc phục hậu quả của hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn; kinh phí từ các nguồn khác là 51,7 tỷ đồng để nạo vét, khơi thông cửa cống, dòng chảy công trình thủy lợi...

Trong những năm gần đây, việc bà con nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trong sản xuất nông nghiệp đã đem lại nhiều hiệu quả, trong đó sản phẩm nông sản sẽ đảm bảo an toàn.

Sử dụng chất thải từ mô hình nuôi cá để trồng rau thủy canh, mỗi ngày anh Đinh Quang Tiệp ở khu Suối Gấm (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) "hái" tiền triệu mỗi ngày.

Nấm bào ngư là loại thực phẩm sạch, vì quá trình sản xuất không sử dụng hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Loại nấm này đang được tiêu thụ mạnh tại các nhà hàng, quán ăn.

Mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi đã mang lại cho gia đình anh Nguyễn Quốc Sáu ở thôn Tân Tiến, xã Trang (Đak Đoa - Gia Lai) hơn 500 triệu đồng/năm.

Tưới tiết kiệm nước trên cây trồng là một hướng đi thích hợp cho nông dân canh tác nông nghiệp trên địa bàn tỉnh trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay.

(TVO) Hiện nay, quỹ đất nông nghiệp ngày càng hạn chế, nên nông dân phải tìm mọi cách để tăng năng suất và giá trị của cây trồng, nhằm đảm bảo lợi nhuận kinh tế. Một trong những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nông dân sử dụng màng phủ nông nghiệp. Nông dân Nguyễn Khải Hoàng, ở ấp Nhứt A, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang là một điển hình.

VOV4.VN - Đắk Lắk là khu vực thường xuyên chịu hạn hán và thiếu nước, trong tình hình biến đổi khí hậu ngày càng tác động mạnh. Nhằm sử dụng một cách hiệu quả nguồn nước cho sản xuất, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm kết hợp bón phân.

Hiện nay, nhiều trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi lợn đã đầu tư sản xuất con giống dần hình thành chuỗi khép kín trong chăn nuôi. Xu hướng này tiết kiệm chi phí chăn nuôi, giảm thiểu rủi ro dịch bệnh xâm nhập.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa đưa vào vận hành dự án Cánh đồng lớn Mỹ Đông áp dụng sản xuất lúa tiên tiến, tiết kiệm nước, ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0. Dự án thuộc HTX Dịch vụ nông nghiệp Mỹ Đông 2, thuộc xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười có tổng diện tích 170 ha, được khởi công vào tháng 11/2017 và hoàn thành vào tháng 9/2019.

SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Truy cập tháng: 70139
Tổng truy cập: 2436885