Tiết kiệm chi phí

Mô hình “1 phải 5 giảm” giúp nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm
Mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi đã mang lại cho gia đình anh Nguyễn Quốc Sáu ở thôn Tân Tiến, xã Trang (Đak Đoa - Gia Lai) hơn 500 triệu đồng/năm.

Tưới tiết kiệm nước trên cây trồng là một hướng đi thích hợp cho nông dân canh tác nông nghiệp trên địa bàn tỉnh trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay.

(TVO) Hiện nay, quỹ đất nông nghiệp ngày càng hạn chế, nên nông dân phải tìm mọi cách để tăng năng suất và giá trị của cây trồng, nhằm đảm bảo lợi nhuận kinh tế. Một trong những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nông dân sử dụng màng phủ nông nghiệp. Nông dân Nguyễn Khải Hoàng, ở ấp Nhứt A, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang là một điển hình.

VOV4.VN - Đắk Lắk là khu vực thường xuyên chịu hạn hán và thiếu nước, trong tình hình biến đổi khí hậu ngày càng tác động mạnh. Nhằm sử dụng một cách hiệu quả nguồn nước cho sản xuất, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã hỗ trợ nông dân tỉnh Đắk Lắk lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm kết hợp bón phân.

Hiện nay, nhiều trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi lợn đã đầu tư sản xuất con giống dần hình thành chuỗi khép kín trong chăn nuôi. Xu hướng này tiết kiệm chi phí chăn nuôi, giảm thiểu rủi ro dịch bệnh xâm nhập.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa đưa vào vận hành dự án Cánh đồng lớn Mỹ Đông áp dụng sản xuất lúa tiên tiến, tiết kiệm nước, ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0. Dự án thuộc HTX Dịch vụ nông nghiệp Mỹ Đông 2, thuộc xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười có tổng diện tích 170 ha, được khởi công vào tháng 11/2017 và hoàn thành vào tháng 9/2019.

​(GLO)- Từ nguồn vốn hỗ trợ của Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT), Hợp tác xã Sản xuất-Thương mại-Dịch vụ-Du lịch nông nghiệp Ia Mơ Nông (huyện Chư Pah, Gia Lai) đã liên kết và hỗ trợ người dân triển khai mô hình tưới tiết kiệm nước trên cây cà phê. Mô hình này giúp người dân tiết kiệm công lao động, chi phí sản xuất, năng suất cà phê lại tăng 20-30% so với trước.

STO - Theo dự báo, năm nay tình hình hạn, mặn diễn ra gay gắt làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của người dân. Để đảm bảo đủ nguồn nước ngọt phục vụ sản xuất thì nhiều địa phương (trong đó có xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách) đã ứng dụng công nghệ tưới phun để tiết kiệm nước, do có nhiều ưu điểm vượt trội so với cách tưới truyền thống.

ĐTO - Những năm qua, việc áp dụng mô hình tưới tiên tiến, tưới tiết kiệm nước không còn xa lạ đối với nông dân Đồng Tháp. Mô hình này giúp nông dân và doanh nghiệp (DN) tỉnh nhà gặt hái được nhiều kết quả tích cực trong sản xuất.

Vừa qua, tại ấp 1, xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh diễn ra hội thảo mô hình “Xây dựng điểm trình diễn 1 phải 5 giảm”.

SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 43996
Tổng lượt truy cập: 1343955