sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Làng nghề tiểu thủ công nghiệp xã Hàm Giang, huyện Trà Cú
Những năm gần đây, nông dân ở các huyện ven biển trong tỉnh Trà Vinh như Cầu Ngang, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, Trà Cú đã phát triển mạnh diện tích Khoai lang trên vùng đất cát ven biển cho thu nhập kinh tế cao.

Làng  nghề  tiểu thủ công nghiệp Đức Mỹ, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long được công nhận theo Quyết định số 1813/QĐ-UBND ngày 28/11/2007 của UBND tỉnh Trà Vinh. Làng nghề hình thành và hoạt động theo hình thức tổ hợp tác. Sản phẩm chủ yếu làm từ cây lát: thảm, chiếu, lát dây xe lỏi và các sản phẩm làm từ nguyên liệu lục bình và cây dừa. Đan lát là một nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao đời sống cho lao động ở nông thôn. Không chỉ vậy, các sản phẩm đan lát còn là biểu tượng văn hóa của Trà Vinh.

Làng nghề sản xuất rượu Xuân Thạnh, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, được công nhận theo Quyết định số 1671/QĐ-UBND ngày 18/10/2011 của UBND tỉnh Trà Vinh. Vào Thời Pháp thuộc, lính Pháp càn quét làng Xuân Thạnh, phát hiện những hủ rượu được giấu trong các bụi cây đế, bọn chúng uống thử thấy ngon miệng nên đặt tên gọi rượu đế xuất phát từ đó. Về sau, ra làng Xuân Thạnh uống rượu đế và gọi tên là rượu Xuân Thạnh.

Làng nghề sơ chế biến thủy sản Xóm Đáy, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, được công nhận theo Quyết định số 1712/QĐ-UBND ngày 11/9/2009 của UBND tỉnh Trà Vinh. Nghề sơ chế biến thủy sản ở xã Đông Hải vốn đã có từ lâu, nhưng đến vào những năm 1990 khi hạ tầng cơ sở đường, điện được đầu tư nâng cấp thì làng nghề Xóm Đáy, xã Đông Hải mới thật sự phát triển.

Làng nghề Bánh tét Trà Cuôn xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang được công nhận làng nghề theo Quyết định số 2085/QĐ-UBND ngày 13/12/2011 của UBND tỉnh Trà Vinh. Nhắc đến bánh tét ta lại nhớ đến hương vị thơm ngon của bánh và không khí sum vầy của ngày Tết, bởi đây là thứ bánh truyền thống đặc trưng của ngày Tết Việt Nam. Bánh tét Trà Cuôn nổi tiếng từ những năm 1970, với hơn 40 năm hình thành và phát triển nghề gói bánh tét nơi đây đã trở thành một làng nghề được nhiều khách hàng trong tỉnh và ngoài tỉnh thành trong khu vực biết đến.

Khoai mì là loại thực vật có thời gian sinh trưởng 7 -10 tháng trong năm, ưa sáng, thích nghi với điều kiện khí hậu nóng ẩm và là nguyên liệu khá phổ biến, xuất hiện quen thuộc và rộng rãi trong các món ăn hàng ngày của người Việt Nam. Không chỉ đa dạng về giá trị dinh dưỡng trong thành phần mà loài cây này còn có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe cho mọi người.

Làng nghề Bó chổi cọng dừa ấp Tân Thành Đông, xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh được thành lập theo quyết định số 1147/QĐ-UBND ngày 22/6/2017. Từ lâu, nghề làm chổi cọng dừa đã trở thành nghề tranh thủ lúc nhàn rỗi của người dân trên địa bàn xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, nghề này không chỉ mang lại thêm thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình, đây còn là hướng đi hiệu quả nhằm tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn tại địa phương.

Trà Vinh là một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long tương đối bằng phẳng, nằm cuối Sông Tiền, Sông Hậu do đó lượng phù sa bồi đắp hàng năm rất lớn (đạt 1.000 triệu tấn/năm), đất tốt, độ màu mở cao rất thuận lợi cho việc trồng các loại nông sản ngắn ngày.

Trà Vinh là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long nằm ở phần cuối cù lao kẹp giữa sông Tiền và sông Hậu. Địa hình chủ yếu là những khu đất bằng phẳng với độ cao trên dưới 1m so với mặt biển rất thích hợp trồng các loại cây ăn trái. Theo số liệu của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn toàn tỉnh Trà Vinh hiện có trên 18.500 ha trồng cây ăn trái tập trung nhiều nhất là ở huyện Cầu Kè. Trong đó, diện tích trồng Ổi trên địa bàn đến ngày 11/06/2021 là 286 ha, sản lượng thu hoạch khoảng 2.300 tấn.

Làng nghề Tiểu thủ công nghiệp (tre, trúc, tầm vong) xã Hàm Giang, huyện Trà Cú được công nhận theo quyết định số 2314/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh Trà Vinh.

SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 25510
Tổng lượt truy cập: 441172