sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu Sầu Riêng
Công ty TNHH MTV TM-SX Phú Quới  được thành lập vào ngày 06/1/2012 tại 37 Phan Đình Phùng, P7, TP. Trà Vinh, công ty chuyên sản xuất chế biến các loại trà từ thảo mộc. Đến nay công ty đã có các sản phẩm như: Trà Đinh Lăng, Nhãn lồng, Măng tây, Tía tô, Sả, Hoa đậu biếc, Dứa. Qua quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của công ty đã được UBND tỉnh công nhận đạt OCOP 3 sao và đạt sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2020.

Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp vùng chuyển đổi của tỉnh Trà Vinh có bước phát triển khá, đời sống người dân được cải thiện đáng kể do nông dân ý thức và tự giác áp dụng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Việc ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ mới vào sản xuất, cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất đúng mức sẽ tạo ra các sản phẩm có năng suất, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao hiệu quả của mô hình nuôi, tăng thu nhập cho nông dân. Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng đa canh, khai thác tốt nguồn tài nguyên sẵn có ở địa phương, gắn sản xuất với nhu cầu thị trường.

Cây gấc là loại cây khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam thường được trồng thành từng giàn tạo nên cảnh quan rất đẹp. Ngoài ra, gấc vừa có thể sử dụng trong ẩm thực như xôi gấc, gia vị… vừa có tác dụng chữa trị các bệnh về mắt, mụn nhọt, phòng ngừa ung thư… vì trong gấc có chứa các thành phần Betacaroten, Lycopen, Omega 3,6,9 vitaminE, vitamin C làm giúp tăng cường sức khỏe cho mắt và phòng ngừa các tật khúc xạ, thiếu vitamin A, hỗ trợ giảm lão hóa mắt, da; giúp hạn chế tác hại của quá trình oxy hóa đối với da, mắt nhờ Lycopen, vitmin A, vitamin C,…. Ngoài ra gấc cũng là một loại thực phẩm không chứa đường rất có lợi cho sức khỏe. Vì không có vị ngọt nên nước gấc thường được pha với các loại nước trái cây khác và đường để có vị ngon hơn. Vì vậy, hãy chú ý đến bất kỳ thành phần phụ nào không phải của gấc khi mua thực phẩm chất bổ sung có chứa trái gấc.

Cam sành là một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh Trà Vinh. Tổng diện tích cam sành trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 3.650 ha; trong đó, diện tích cho trái ước đạt 3.006 ha, sản lượng cam thu hoạch năm 2021 ước đạt 69.270 tấn, tập trung tại các huyện Cầu Kè, Càng Long, Châu Thành.

Cù lao Tân Quy là cù lao nhỏ nằm giữa dòng sông Hậu, thuộc địa phận xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh và nằm trong vùng đầu nguồn nên quanh năm có nước ngọt, màu mỡ phù sa… trở thành một vùng chuyên canh cây ăn trái với đủ loại trái cây đặc trưng của Nam Bộ như: Măng cụt, Sầu riêng, Chôm chôm, Dâu, Nhãn tiêu da bò…

Trà Vinh là tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long, với bờ biển dài trên 65km nên rất có lợi thế để phát triển nghề nuôi trồng thủy sản.

Quýt đường Trà Vinh từ lâu đã được nhiều nơi biết đến bởi màu sắc và chất lượng không đâu sánh bằng. Quýt đường có trái lớn, vỏ láng bóng có màu vàng ươm và khá mọng nước, hương thơm đậm đà thu hút người dùng và được ưa chuộng vì Quýt đường là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Múi Quýt được dùng để ăn, vỏ Quýt được tận dụng làm các bài thuốc Đông Y. Hiện nay Quýt đường được trồng nhiều nhất ở ấp Long Trị, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Do điều kiện thổ nhưỡng phù hợp nên quýt đường trồng tại đây có năng suất cao, trái tròn đều, vị ngọt thanh hơn so với trái quýt ở những vùng khác.

Những năm gần đây, nông dân ở các huyện ven biển trong tỉnh Trà Vinh như Cầu Ngang, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải đã phát triển mạnh diện tích cây màu trên vùng đất cát ven biển cho thu nhập kinh tế cao. Hầu hết nông dân chọn các cây màu chủ lực như: Dưa hấu, bí đỏ, lạc, ớt chỉ thiên, củ hành tím. Bình quân, một ha đất cát ven biển trồng màu cho nông dân mức thu nhập 135 triệu đồng/ha/vụ. Riêng hành tím tại Thị xã Duyện Hải, diện tích trồng hơn 550ha. Thị xã Duyên Hải là địa phương khởi đầu thành công chương trình chuyển đổi cây trồng trên diện tích đất cát ven biển. Tại hai xã ven biển Trường Long Hòa và Dân Thành của thị xã Duyên Hải đã chuyển đổi hơn 200 ha đất cát ven biển trước đây chỉ trồng khoai lang, dây thuốc cá cho hiệu quả kinh tế thấp sang mô hình trồng củ hành tím, bí đỏ cho thu nhập tăng gấp từ 5 – 7 lần.

Theo khảo sát của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh, hiện tỉnh có khoảng 100ha Cacao trồng xen với cây dừa, tập trung nhiều nhất ở những huyện có diện tích trồng dừa nhiều như: Càng Long, Cầu Kè và Tiểu Cần. Các xã Bình Phú, Đại Phúc, Đại Phước, Nhị Long, Mỹ Cẩm thuộc huyện Càng Long là nơi có diện tích cây Cacao trồng xen dừa nhiều nhất với hơn 80 ha.

Cù lao Tân Quy thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu kè được xem là vườn cây ăn trái đặc sản của tỉnh với nhiều loại như: măng cụt, chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh, nhãn,… trong đó Sầu riêng là loại trái cây mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân địa phương. Hiện nay, trên địa bàn huyện Cầu Kè cây Sầu riêng được trồng với diện tích hơn 50 ha sản lượng đạt 17.000 tấn/năm với 2 giống sầu riêng được trồng nhiều nhất là ri 6 và Moonthong.