sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

Mô hình phát triển kinh tế

Một ông nông dân tỷ phú Đồng Tháp nuôi thứ cá lạ, ăn thịt giòn sần sật như tràng heo, cả vùng đến xem
Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và du lịch TP. HCM hỗ trợ tỉnh Trà Vinh xây dựng là mô hình Cồn Chim và điểm du lịch "tự thân" Cồn Hô, được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tham quan.

Mô hình nuôi tôm thẻ siêu thâm canh đang được huyện Đông Hải phát triển, nhân rộng diện tích. Đây là mô hình ít phụ thuộc các yếu tố bên ngoài nên tỷ lệ thành công cao.

Trồng những loại nông sản theo nhu cầu riêng, cung ứng cho những đơn hàng cao cấp hiện đang là hướng đi của nhiều nông dân có kỹ thuật trồng trọt tốt. Và, một nông hộ tại vùng xa Đan Phượng, Lâm Hà đang trồng ớt sừng trâu, thứ ớt có nguồn gốc từ Hàn Quốc cho thu nhập ổn định.

Thời điểm này, sầu riêng bước vào thu hoạch chính vụ nên giá đã giảm khoảng 20.000-30.000 đồng/kg so với thời điểm nghịch vụ cách nay khoảng 1-2 tháng. Tuy nhiên, hiện giá bán sầu riêng vẫn đang ở mức khá cao và dễ tiêu thụ. Sầu riêng hạt lép như Ri 6, Mỏn Thon được nông dân tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở mức từ 50.000-60.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 5.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Theo nhiều nông dân trồng sầu riêng, với giá bán hiện nay và năng suất sầu riêng đạt từ 2-3,5 tấn/công trở lên, nông dân có thể kiếm lời từ 90-100 triệu đồng/công.

Ghi nhận hiệu quả mang lại từ mô hình du lịch “thuận thiên”, thời gian tới tỉnh Trà Vinh sẽ đẩy mạnh loại hình này và hướng đến mục tiêu du lịch sẽ là một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Mô hình trồng dâu tằm gắn với chế biến các sản phẩm từ quả dâu tằm đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, giúp người dân vùng gò đồi huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và ổn định cuộc sống.

Từ một nông hộ còn gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhờ mạnh dạn ứng dụng tiến bộ KHKT vào triển khai mô hình trồng táo trong nhà lưới, gia đình anh Bùi Khắc Huy, hội viên Hội Nông dân xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên đã từng bước vươn lên làm giàu, trở thành hộ có kinh tế ổn định, thuộc hàng khá giả của địa phương.

(PLVN) - Mô hình nuôi tôm 3 giai đoạn, giúp nông dân dễ dàng quản lý môi trường nước và thức ăn và theo dõi chặt chẽ quá trình phát triển của tôm. Mặt khác, việc chuyển giai đoạn nuôi giúp tôm được tiếp cận môi trường nước sạch hơn, hạn chế ô nhiễm dưới tầng đáy, tôm đạt đầu con và kích cỡ tôm tăng hơn.

Với diện tích đất hơn 6ha mà nông dân Võ Thị Hằng (ấp 2, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã mang lại hiệu quả kinh tế cao từ mô hình trồng cây đa canh "lấy ngắn nuôi dài", điển hình cho việc dám nghĩ dám làm, mạnh dạn trong việc chuyển đổi mô hình sản xuất.

Nhờ nuôi cá chép giòn-một thứ cá mới lạ đối với hầu hết nông dân miền Tây, ông Lê Văn Dũng ở xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp có thu nhập vài tỷ đồng mỗi năm.

SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 16008
Tổng lượt truy cập: 871230