sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

Mô hình phát triển kinh tế

Nuôi gà đẻ trứng thu nhập 50 triệu đồng mỗi tháng
Những năm gần đây, bên cạnh cách nuôi vịt truyền thống như chăn thả trên đồng hay ao hồ, hiện nay nhiều nông dân ở xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) mạnh dạn áp dụng hình thức chăn nuôi vịt trên sàn lưới.

Nuôi sinh khối ấu trùng ruồi lính đen làm thức ăn cho chăn nuôi và thủy sản là hướng sản xuất bền vững, thân thiện môi trường, mang lại hiệu quả cao là những đúc rút của anh Lê Minh Hiền (ấp Phước Hữu, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) qua mô hình của mình.

Nhiều hộ dân chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng trên ao lót bạt kết hợp xử môi nước trước khi đưa vào nuôi đã mang lại hiệu quả kinh tế.

Mô hình trồng nấm rơm ở xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang nhiều năm qua mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho người dân Khmer nơi đây. Ủy ban nhân dân xã Ngọc Chúc cũng có kế hoạch đưa nấm rơm trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương theo chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của Chính phủ.

Huyện Phước Long được xem là “thủ phủ” của mô hình lúa - tôm. Vụ lúa - tôm năm ngoái, toàn huyện có 12.500ha diện tích xuống giống lúa trên đất tôm và có 7.100ha thả tôm càng xanh xen với lúa. Mô hình này chủ yếu tập trung ở các xã Vĩnh Phú Tây, Phước Long, thị trấn Phước Long và một phần xã Phong Thạnh Tây A.

Thời gian qua, phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất ở xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành (Trà Vinh) phát triển mạnh. Ông Thạch Khương, dân tộc Khmer, hội viên Chi hội nông dân ấp Hòa Lạc A là một điển hình nông dân làm kinh tế giỏi nhờ mô hình trồng bưởi da xanh trên đất giồng cát kết hợp chăn nuôi bò sinh sản, cho thu nhập từ 350 đến 500 triệu đồng/năm.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đầu ra các mặt hàng nông sản ở vùng ĐBSCL gặp khó khăn, nhiều nông dân bị thua lỗ. Trong khi đó mô hình nuôi tôm công nghệ cao vẫn có lãi.

Sau khi phát động phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", Hội LHPN xã Bình Thành, Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) đã tích cực vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ thực hiện các mô hình mới, cách làm hay, mang lại hiệu quả kinh tế nhằm đảm bảo kinh tế, thu nhập cho gia đình, nổi bật là mô hình trồng nấm bào ngư.

Nhờ chịu khó và biết tận dụng những phần phụ của cây chuối, nên sau khi đã chặt lấy buồng, bà con nông dân xã Tân Đức đã bóc từng bẹ chuối để phơi khô. Sản phẩm này khi phơi khô đã trở thành một mặt hàng dùng trong thủ công mỹ nghệ, tạo điều kiện cho nhiều nông dân có việc làm, góp phần tăng thu nhập gia đình.

Nuôi 4.000 con gà đẻ trứng, mỗi tháng anh Trần Văn Nhật, ở Buôn K62, xã Đắk Drô (Krông Nô) có thu nhập khoảng 50 triệu đồng. Mô hình chăn nuôi của anh Nhật đã góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp, sản xuất giỏi tại địa phương.

SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 43163
Tổng lượt truy cập: 458828