Sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

Thông tin thị trường trong tỉnh

Đồng bào Khmer vượt khó, thoát nghèo
Căn cứ quy định tại khoản 13 Điều 29 Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, quy định: “Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hàng năm (trước ngày 01 tháng 10) công bố Danh mục địa điểm được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại và lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm trên địa bàn tỉnh trong năm sau ”.

(TVO) Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Cải cách hành chính và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) cấp tỉnh.

Tỉnh Trà Vinh cho khách sạn, quán ăn, tiệm cắt tóc, xe buýt… được hoạt động trở lại kể từ ngày 10.10

Trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng hiện nay, gạch không nung đang ngày càng chiếm ưu thế, so với gạch đất nung thì nó có ưu điểm vượt trội. Trong quá trình sản xuất gạch nung người ta không cần phải sử dụng đến đất nông nghiệp, do đó mà không ảnh hưởng đến phần diện tích đất này. Ngoài ra, nó cũng không trải qua công đoạn dùng than củi để đốt, do vậy mà tiết kiệm được nguồn nhiên liệu khá lớn, hạn chế nạn chặt phá rừng bừa bãi cũng như không gây hại đến môi trường. 

Trái Dừa sáp là một loại quả mang lại giá trị kinh tế cao tại tỉnh Trà Vinh, bên trong có cơm dừa dày cui vị vừa bùi, vừa béo, nước dừa thơm trong, đặc sánh và đặc biệt trồng nhiều tại huyện Cầu Kè, được khách du lịch xa gần ưa chuộng làm quà tặng sang trọng.

Dự án SME Trà Vinh hỗ trợ theo nguyên tắc hoàn lại chi phí đã ứng trước từ doanh nghiệp để thực hiện đề xuất kinh doanh với định mức tối đa 49%.

Tỉnh Trà Vinh là 01 trong 07 tỉnh ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long có vị trí địa lý giáp biển, với hơn 65km bờ biển. Tỉnh có 05/09 đơn vị hành chính cấp huyện nằm ven biển với tổng diện tích hơn 1.500km2, chiếm gần 65% diện tích tự nhiên toàn tỉnh. Từ lợi thế này, những năm qua, Trà Vinh được Trung ương hỗ trợ đầu tư nhiều công trình trọng điểm mang tầm quốc gia trên địa bàn để giúp tỉnh khai thác và phát triển hiệu quả tiềm năng kinh tế biển.

Ngày 24.9, lần đầu tiên bản đồ Covid-19 tỉnh Trà Vinh được phủ xanh hoàn toàn sau 116 ngày chống dịch.

Xã Đức Mỹ, huyện Càng Long là một trong những địa phương có điều kiện thổ nhưỡng thích hợp cho việc trồng lát, một loại cây mang lại hiệu quả kinh tế cao được sử dụng để tạo ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Nhờ thực hiện hiệu quả các chính sách đầu tư phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo và sự nỗ lực, vươn lên của chính người dân, tỷ lệ hộ nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Trà Vinh giảm từ 23,12% năm 2015 xuống còn 3,21% vào cuối năm 2020. Kết quả đó góp phần thiết thực vào phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 25379
Tổng lượt truy cập: 441041


SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH