CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH TRUNG THU VĨNH XƯƠNG
Bánh trung thu Vĩnh Xương Trà Vinh là sản phẩm truyền thống của gia đình. Các sản phẩm bánh của cơ sở mang hương vị rất đặc trưng, được kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm, tuyệt đối không sử dụng hóa chất.
Trước đây, bánh trung thu truyền thống thường gồm có một lớp vỏ mỏng bề dày không quá 1 cm, làm bằng bột mì, ít hương vị, bao bọc khối nhân rất ngọt và hơi có dầu, nhân bánh thường là những quả trứng muối tượng trưng cho trăng rằm. Vị mặn của trứng muối dường như "trung hòa" cho vị ngọt của các nguyên liệu khác. Bánh trung thu được đem nướng sau khi đã định hình.
Bánh trung thu hiện đại phần lớn là sự cách tân kiểu dáng là nguyên liệu của nhân bánh. Nếu như truyền thống làm nhân bánh bằng trứng muối thì bây giờ nó có thể là đậu xanh, khoai môn, jambon, các hương liệu như: cà phê, sô-cô-la, các loại trái cây,...Bên cạnh đó còn có bánh dẻo, bánh trung thu dành cho người ăn kiêng, ăn chay.
Hiện tại sản phẩm chính của cơ sở là bánh trung thu, ngoài ra còn có hơn 100 loại bánh khác nhau như: bánh ngọt, bánh bông lan, bánh hạnh nhân, bánh mè sữa,…. Cơ sở có 12 công nhân, hàng năm cung cấp trên 250 tấn sản phẩm đáp ứng cho thị trường trong tỉnh và các tỉnh lân cận như: Tiền Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Cần Thơ, Tây Ninh, TP.HCM và Đồng Nai. Với chất lượng đã đạt được sản phẩm của cơ sở đã đạt danh hiệu “Sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh” năm 2012, 2014, 2016 và đạt chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2019 với sản phẩm “Bánh Trung thu gà quay Jambon”.