Trong một lần được đi sang đất nước Hàn Quốc, đến Busan – Thành phố biển lớn nhất Hàn Quốc, tôi được tham quan và thưởng thức một số món ăn đường phố nơi đây. Trong đó, món chả cá chiên Hàn Quốc làm tôi rất ấn tượng, bởi độ dai giòn sực sực, không bị tanh và đặc biệt là mùi thơm lừng hấp dẫn vì được làm từ cá biển tươi ngon. Cứ nghĩ món ăn này giá bình dân sẽ không làm “say mê” thực khách lắm nhưng ai ngờ lại “mê” không tưởng. Chả cá chiên Hàn Quốc là một trong những nguyên liệu món ăn phổ biến nhất, được biết đến với tên gọi là eomuk hoặc odeng, điểm đặc biệt rất cuốn hút của món ăn nhìn đơn giản này đã làm say mê biết bao nhiêu thực khách của mọi tầng lớp, “phủ sóng” khắp các nhà hàng nhỏ đến lớn hay quán ăn đường phố.
DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN ĐỊNH AN TRÀ VINH tọa lạc tại ấp Bến Có, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh với mong muốn phát triển thương hiệu Chả cá chiên Định An. Chả cá chiên tuy sản xuất theo công thức truyền thống và công nghệ Hàn Quốc nhưng nguyên liệu, máy móc, nhân lực và hương vị sản phẩm do chính tay người Việt tạo nên. Sản phẩm Chả cá chiên Định An mang trong mình sứ mệnh đa dạng thêm nền ẩm thực đất Trà Vinh, đại diện cho con người Trà Vinh luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, sáng tạo, quảng bá sản phẩm chả cá nói riêng cũng như ẩm thực Trà Vinh nói chung đến với bạn bè gần xa. Nếu Hậu Giang nổi tiếng với chả cá thác lát, Cà Mau có chả cá rô phi thì Trà Vinh sẽ có Chả cá chiên Định An, làm đa dạng thêm ẩm thực huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Trà Vinh nói chung. Để rồi ngoài các món đặc sản của Trà Vinh như Bánh canh Bến Có, Bánh tét Trà Cuôn thì sẽ có thêm Chả cá chiên Định An, làm phong phú hơn bữa cơm gia đình của người Việt.