Bánh tét không thể thiếu ở mỗi gia đình nhân dịp tết Nguyên đán - Tết cổ truyền của dân tộc, nhất là đối với vùng quê Trà Vinh. Để có được đòn bánh tét vừa ngon, vừa đẹp, được người tiêu dùng đón nhận… thì người thợ làm bánh phải “gởi gắm” những kỹ năng và kinh nghiệm vào đó rất nhiều.
HỘ KINH DOANH NGUYỄN THỊ THU CẨM (BÁNH TÉT CÔ HƯỜNG), ấp Hương Phụ A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, chuyên sản xuất và cung ứng các loại bánh: bánh tét, bánh ú, bánh tét chuối,... Hiện nay các sản phẩm của cơ sở được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng, thị trường tiêu thụ lớn là ở các tỉnh thành phố lớn: TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai,...
Hiện nay, Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Cẩm có 05 loại bánh và cỡ bánh: bánh tét nhưng chuối, loại 0,8kg, giá 30.000 đồng/đòn; bánh tét đậu mỡ, loại 01kg, giá 50.000 đồng/đòn; 03 loại còn lại: bánh tét thịt trứng muối, lá bồ ngót, 1,2kg/đòn; thịt trứng muối tam sắc (03 màu), 1,1kg/đòn và thịt trứng muối lá cẩm, 1,2kg/đòn, cả 03 loại đều có giá 80.000 đồng/đòn. Sản phẩm bánh tét thịt trứng muối lá ngót là một trong những sản phẩm chủ lực của cơ sở, sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao.
Nhằm nâng cao chất lượng, tăng sản lượng, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người tiêu dùng, đưa thương hiệu bánh tét Cô Hường vươn xa hơn, bà Nguyễn Thị Thu Cẩm đã đầu tư máy móc, thay đổi một số công đoạn trong quy trình sản xuất, nhất là có liên quan đến xay, đều sử dụng máy: xay màu, đậu, nhồi trứng… duy chỉ gói và cột bánh phải thực hiện thủ công. Đặc biệt, trong các dụng cụ thay thế có nồi hấp bánh.