Bánh tráng Thiên Tân được sản xuất và chế biến bằng công nghệ truyền thống, được hưởng thụ từ công nghệ làm bánh của các thế hệ trước của gia đình. Bột gạo, muối là nguyên liệu chính để làm nên bánh tráng Thiên Tân. Các nguyên liệu trên được liên kết tại các cửa hàng cung cấp trong tỉnh Trà Vinh. Sản phẩm được tự công bố đạt tiêu chuẩn ATVSTP theo qui định, được kiểm nghiệm các thành phần theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Sản phẩm được đóng gói bao bì cẩn thận, bao bì sắc nét. Qui cách đóng gói 1 hộp 1 cái trọng lượng 50g và được bảo quản, phân phối đến tay người tiêu dùng sản phẩm nhanh nhất, an toàn nhất bằng hệ thống phân phối trực tiếp thông qua các cơ sở tại địa phương và một phần phân phối khác tại tỉnh khác khu vực ĐBSCL. Bánh tráng Thiên Tân được thiết kế logo nhận dạng độc đáo viền lam nhạt, chữ trắng đỏ thể hiện sự mạnh mẽ chắc chắc và độ tin cậy cao trên từng sàn phẩm. Nhãn mác hiện đại, màu xanh thiên thanh tôn lên nét truyền thống mặn mà của sản phẩm, được tích hợp truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã QR code và mã vạch theo tiêu chuẩn Việt Nam.