Chi tiết tin

Thông tin dinh dưỡng bơ chanh

Giá:

Email: doisongbiz@gmail.com

Hạn Bảo hành: 7 ngày

Nhãn hiệu: việt nam

Lượt xem: 1127

Ngày đăng tin: 27/02/2021

Thông tin chi tiết

Bạn không cần phải mua bơ chanh ở các cửa hàng nữa, vì bạn có thể tự làm bơ chanh tại nhà. Tìm hiểu tất cả về bơ chanh trong bài viết sau đây.

Bơ chanh: Tìm hiểu nó

Bơ chanh thơm ngon là một lựa chọn phổ biến trong các món tráng miệng để sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn, để tìm hiểu thêm về nó, hãy đọc bài viết sau:

Bơ chanh

Bơ chanh được chế biến và bán sẵn trên kệ siêu thị không tốt cho sức khỏe của bạn, vì nó chứa nhiều chất bảo quản và tinh bột, vì vậy bạn phải học cách chế biến bơ chanh tốt cho sức khỏe tại nhà để không bỏ lỡ hương vị thơm ngon của nó.

Ưu điểm của công thức bơ chanh tốt cho sức khỏe là gì? Bơ chanh có một số ưu điểm, bao gồm:

Nhanh chóng và dễ dàng: tất cả những gì bạn cần là bát, dụng cụ đánh trứng và 15 phút mỗi ngày.

Ít nguyên liệu: Bạn chỉ cần 4 nguyên liệu có thể tìm thấy trên kệ lưu trữ và trong tủ lạnh.

Không chất phụ gia:  Không cần chất phụ gia và chất bảo quản trong đồ đựng làm sẵn.

Công dụng của bơ chanh

Chanh bơ thường được dùng để phủ lên đầu nướng bánh để cho nó một hương vị ngon và hương vị, và nó cũng có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn.

Dưới đây là những cách sử dụng quan trọng nhất:

Trải nó lên một miếng bánh mì nướng.

Thêm nó vào kem hoặc sữa chua.

Thêm nó vào lớp tráng miệng cuối cùng.

Kết hợp với các loại nước trái cây.

Đổ đầy các lớp bánh.

Ăn kèm với bánh ngọt.

Bạn cũng có thể thêm nó vào một số món tráng miệng như:

Bánh táo.

Bánh nướng xốp.

Tất cả các loại bánh mì.

Bánh xèo.

Bánh mềm (Crumpet).

Bánh quy hoặc bánh quế.

Cách chuẩn bị bơ chanh tự làm

Để chế biến bơ chanh tự làm, bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và tuân thủ các bước chuẩn bị.

Thành phần

Tất cả những gì bạn cần là các thành phần sau:

4-5 hạt chanh tươi, và bạn có thể dùng nước chanh pha sẵn, nhưng hương vị sẽ khác nhau.

6 quả trứng tạo thành bơ chanh đặc, giống như bánh pudding sữa trứng.

Một cốc rưỡi đường, sẽ cân bằng độ chua của chanh với vị ngọt của nó.

190 gram bơ để tạo thành kem và mịn khi nguội.

Làm thế nào để chuẩn bị

Bây giờ đến với phương pháp chuẩn bị sẽ mang đến cho bạn 3 bát 260 gram theo các bước sau:

Trong một cái bát, cho trứng và đường vào đánh cùng cho đến khi kết hợp tốt.

Đặt bát lên nồi nước không chạm đáy bát trên nồi nước, sau đó cho nước cốt chanh vào.

Thêm bơ vào trong quá trình đánh cho đến khi tan chảy với hỗn hợp và tiếp tục khuấy trên lửa trong 10 phút cho đến khi nó trở nên giống như mật ong.

Lấy bát ra khỏi bếp, cho bơ vào hộp sạch đã được khử trùng.

Sự khác biệt giữa bơ chanh và sữa đông chanh

Nhìn chung không có sự khác biệt rõ ràng nhưng tên gọi mỗi người mỗi khác vì món chanh dây gần giống với món sữa trứng được chế biến từ nước cốt chanh với trứng, trong khi bơ chanh được chế biến từ bơ và đây là điều dễ làm phết. , vì vậy bạn nên sử dụng bơ chanh thay vì sữa đông chanh.

Trong bảng sau, giá trị dinh dưỡng có trong 100 gam bơ chanh: 

năng lượng

648 calo

Nước

23,78 gam

Protein

0,8 g

Chất béo

73,02 gam

Carbohydrate

0,74 g

Đường

0,31 g

Mẹo bảo quản bơ chanh

Bạn sẽ cần một hoặc hai tuần để sử dụng số lượng bạn có trên kệ, không giống như mứt có thể để được lâu.

Có một số mẹo để lưu trữ nó lâu hơn, chẳng hạn như:

Đông lạnh nó, vì điều này sẽ cho phép bạn giữ nó trong một năm mà không ảnh hưởng đến kết cấu của nó.

Giữ nó trong tủ lạnh trong ba tháng.

Nhược điểm của bơ đối với sức khỏe

Nhìn chung, việc tiêu thụ bơ các loại không được coi là lành mạnh vì hàm lượng chất béo cao trong đó, bệnh nhân bị bệnh tim hoặc huyết áp cao không nên ăn bơ với số lượng lớn hoặc sử dụng hàng ngày.

Ăn bơ nói chung có thể gây ra các vấn đề sau:

Béo phì và huyết áp cao.

Bệnh tim và ung thư.

Hàm lượng cholesterol trong máu cao.

Lượng đường trong máu cao.