chi tiết sản phẩm

Lúa thương phẩm

Mô tả: Lúa là loài thực vật thuộc một nhóm các loài cỏ đã thuần dưỡng. Lúa sống một năm, có thể cao từ 1-1,8 m, đôi khi cao hơn, với các lá mỏng, hẹp (khoảng 2-2,5 cm) và dài 50–100 cm. Rễ chùm, có thể dài từ 2–3 m/cây trong thời kỳ trổ bông. Tuỳ thời kì sinh trưởng, phát triển mà lá lúa có màu khác nhau. Khi lúa chín ngả sang màu vàng. Các hoa nhỏ, màu trắng sữa, tự thụ phấn mọc thành các cụm hoa phân nhánh cong hay rủ xuống, dài 35–50 cm.

Giá:

Hạn sử dụng:

Nhà cung cấp: HTX NÔNG NGHIỆP DỊCH VỤ LONG THỚI

Liên hệ: 0774 344399 (Zalo)

Thông tin chi tiết

Mô tả sản phẩm

 Lúa là loài thực vật thuộc một nhóm các loài cỏ đã thuần dưỡng. Lúa sống một năm, có thể cao từ 1-1,8 m, đôi khi cao hơn, với các lá mỏng, hẹp (khoảng 2-2,5 cm) và dài 50–100 cm. Rễ chùm, có thể dài từ 2–3 m/cây trong thời kỳ trổ bông. Tuỳ thời kì sinh trưởng, phát triển mà lá lúa có màu khác nhau. Khi lúa chín ngả sang màu vàng. Các hoa nhỏ, màu trắng sữa, tự thụ phấn mọc thành các cụm hoa phân nhánh cong hay rủ xuống, dài 35–50 cm.

Điều kiện bảo quản: Bảo quản trong túi kín, đặt nơi khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối không để ở nơi có độ ẩm cao hoặc có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Công dụng: Lúa gạo là thực phẩm chính của hơn một nửa dân số thế giới. Chúng cung cấp hơn 20% tổng năng lượng hấp thụ mỗi ngày của nhân loại. Ngoài việc cung cấp bữa ăn no đủ, gạo còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn. Năng lượng: Một chén cơm 196g cung cấp khoảng 216 calo, đáp ứng 11% nhu cầu năng lượng của cơ thể với khẩu phần 2000 calo mỗi ngày. Tinh bột: Hàm lượng tinh bột trong gạo trắng rất cao. Trong 100g gạo trắng có chứa tới 80g tinh bột. Tinh bột có vai trò cung cấp năng lượng hoạt động cho con người. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng hoặc giảm cân, cần điều chỉnh lượng cơm ăn hàng ngày. Protein: Protein có chức năng xây dựng mô da và các tế bào trong cơ thể. Gạo có thể cung cấp một lượng protein cho cơ thể nhưng để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất này, bạn phải kết hợp với các thực phẩm giàu protein khác như trứng, thịt, cá,... Vitamin: Gạo còn chứa nhiều vitamin B1, B2, B6, vitamin E, K đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Ngoài ra còn có các vitamin khác là niacin, axit folic, choline và betaine. Khoáng chất: Gạo còn cung cấp các khoáng chất như sắt, kẽm, phốt pho, kali và canxi. Và một lượng nhỏ các khoáng chất như mangan, đồng, magie, selen. Chất béo: Cơm là thực phẩm ít chất béo. Hàm lượng chất béo trong một chén cơm 196g là khoảng 2% chất béo bão hòa và 1% chất béo chuyển hóa. Ngoài ra, gạo có các chất béo khác như omega-3 và omega-6..