chi tiết sản phẩm

Muối ớt tôm

Mô tả: Muối ớt tôm có thành phần chính là sự kết hợp giữa tôm khô, ớt, tỏi và muối, được chế biến theo một công thức riêng để cho ra đời những hạt muối đậm màu gạch, thơm ngon.

Giá:

Hạn sử dụng:

Nhà cung cấp: HỘ KINH DOANH MUỐI ỚT TÔM ÚT THÙY

Liên hệ: 0346 009610

Thông tin chi tiết

Muối ớt tôm có thành phần chính là sự kết hợp giữa tôm khô, ớt, tỏi  và muối, được chế biến theo một công thức riêng để cho ra đời những hạt muối đậm màu gạch, thơm ngon. Nghe tên có vẻ đơn giản, nhưng để cho ra đời những hạt muối thơm ngon đó, những người thợ phải trải qua rất nhiều khâu chế biến tỉ mỉ và công phu. Ngoài muối và tôm, một thành phần quan trọng không kém là ớt. Những quả ớt chín đỏ tươi được chon lựa một cách tỉ mỉ, sau đó được đem phơi hơi khô. Thành phần thứ hai là tôm, được lựa chọn từ những con tôm phơi khô, đòi hỏi quan trọng nhất là sạch và khô ráo. Muối là nguyên liệu chủ đạo, yêu cầu phải là loại muối hột được sơ chế một cách sạch sẽ.

Ớt và tôm được xay nhuyễn, trộn đều với muối theo một tỉ lệ nhất định, cho thêm các loại gia vị khác như tỏi, sả... Sau đó, cho tất cả lên chảo và rang đều, đây là một quá trình quan trọng quyết định đến chất lượng hạt muối. Người thợ phải canh lửa và rang đều tay để hạt muối có màu gạch cũng như hương thơm đặc trưng của muối tôm.

Muối ớt tôm là một mặt hàng được nhiều du khách lựa chọn, là món ăn dân dã, bình dị ấy đã trở thành một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực, ngày càng nổi tiếng, góp thêm hương vị đậm đà trong cuộc sống của người Việt Nam.