sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Làng nghề tiểu thủ công nghiệp xã Hàm Giang, huyện Trà Cú
Làng nghề tiểu thủ công nghiệp xã Hàm Giang, huyện Trà Cú
Cập nhật lúc 09:48 ngày 15/07/2021 - Số lần xem: 241

Làng nghề Tiểu thủ công nghiệp (tre, trúc, tầm vong) xã Hàm Giang, huyện Trà Cú được công nhận theo quyết định số 2314/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh Trà Vinh.


Làng nghề Tiểu thủ công nghiệp (tre, trúc, tầm vong) xã Hàm Giang, huyện Trà Cú được công nhận theo quyết định số 2314/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh Trà Vinh. Là một trong 13 làng nghề truyền thống của tỉnh Trà Vinh, đã tồn tại hàng trăm năm nổi tiếng với các sản phẩm độc đáo được làm từ nguyên liệu tre, trúc, tầm vong. Trải qua thời gian phát triển, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, có chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển làng nghề để cải tiến sản phẩm nhằm duy trì làng nghề, phát huy lợi thế, mở rộng phát triển sản phẩm mang nét đẹp đặc trưng riêng của làng nghề địa phương. Nơi đây có nhiều hộ sản xuất tập trung chủ yếu ở ấp Trà Tro A, Trà Tro B với các sản phẩm làm từ tre, trúc, tầm vông như Giường, Thang, bộ Bàn ghế, Ghế bộ Salon, Kệ,…Nhắc đến sản phẩm của làng nghề thì chúng ta phải nghỉ đến Cơ sở Trì Cảnh, Cơ sở được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh biết đến với nhiều sản phẩm đẹp độc đáo với hơn 20 mẫu mã, chủng loại sản phẩm cao cấp được sản xuất từ tre phục vụ cho nhu cầu của các hộ gia đình, khu du lịch sinh thái, khu resort, nhà hàng như: Salon, bàn ghế, tủ, kệ sách, ghế gấp bãi biển,… Khách hàng có thể đặt hàng từ xa theo mẫu mã mà mình thích và được cơ sở giao hàng tận nơi. Sản phẩm của cơ sở Trì Cảnh được bình chọn là Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh qua các năm bình chọn và với sản phẩm bộ Salon tre tham gia bình chọn cấp khu vực phía Nam đã đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp khu vực, đồng thời cũng là sản phẩm đạt chuẩn sản phẩm OCOP 03 sao của tỉnh trong năm 2020.

Trong những năm gần đây, cơ sở Trì Cảnh đã đầu tư nhiều loại máy móc thiết bị phục vụ vào sản xuất như: máy cưa tre, đục lỗ, bào mắt tre dần dần thay thế các công đoạn thủ công, đồng thời có chú trọng việc cải tiến, phát triển nhiều mẫu mã sản phẩm mới có chất lượng,.. từ đó các sản phẩm của cơ sơ ngày càng được nhiều khách hàng trong ngoài tỉnh biết đến.

Cơ sở Trì Cảnh là một trong các cơ sở, doanh nghiệp có sự đóng góp không nhỏ trong việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương qua các hoạt động sản xuất: sử dụng vùng nguyên liệu tại chỗ giúp đầu ra nguyên liệu của địa phương, tạo công ăn việc làm ổn định cho 10 – 15 lao động trực tiếp tại cơ sở với thu nhập bình quân khoảng 6.000.000 đồng/người/ tháng và giữ ổn định thu nhập cho nhiều hộ gia đình trồng tre, tầm vong ở địa phương. Hiện nay, các sản phẩm của cơ sở được các khách hàng trong và ngoài tỉnh ưu chuộng sử dụng, sản phẩm của cơ sở được cung ứng ở thị trường ngoài tỉnh như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bến Tre, TP.HCM, Vũng Tàu,…và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước./.

Tin: QTS.TR (Phòng XTTM)
Theo QTS.TR (Phòng XTTM)

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết
SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 43025
Tổng lượt truy cập: 458690