– Xuất xứ: Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất từ những hạt cacao chứng nhận UTZ Quốc Tế trồng tại Đồng Nai
– Hướng dẫn sử dụng: Ăn trực tiếp hoặc ăn kèm sinh tố, sữa chua, làm bánh.
– Bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
– HSD: 1 năm kể từ NSX (Sản phẩm có NSX luôn mới trong vòng 2 tháng)
Lợi ích của cacao ngòi
– Duy trì cơ bắp và chức năng thần kinh
Cacao là một trong những thực phẩm giàu magiê nhất. Magiê là một khoáng chất cần thiết cho hơn 300 phản ứng sinh hóa trong cơ thể con người và 100g cacao chứa tới 272 miligam magiê. Magiê là “chìa khóa” cho cơ bắp và chức năng thần kinh, giữ nhịp tim ổn định.
– Giúp bạn giảm cân và giữ cân nặng ở mức ổn định
Cacao có hàm lượng chất béo và calo cao. Nhưng nếu bạn ăn cacao nguyên chất hoặc cacao nibs, tương đương việc bạn nạp vào nhiều chất xơ khiến bạn cảm thấy no hơn. Trong 28g cacao nibs có 9g chất xơ! Điều đó làm cho cacao nibs là một trong những thực phẩm giàu chất xơ nhất.
– Ngăn ngừa thiếu máu
Trong 100g cacao nibs chưa 6% sắt, sắt rất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu. Thiếu sắt gây ra tác dụng phụ như mệt mỏi và khó chịu. Để đảm bảo sắt được hấp thụ đúng cách nên dùng cacao kết hợp với nguồn vitamin C tốt từ trái cây.
– Giảm nguy cơ bệnh mạch vành và đột quỵ
Lợi ích phổ biến nhất mà chúng ta biết về cacao là chống oxy hóa. Hạt cacao, đặc biệt là khi ăn dạng thô, là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất.
– Tăng cường tâm trạng
Các chất dẫn truyền thần kinh là những sứ giả nhỏ trong bộ não của chúng ta. Cho biết cơ thể của chúng ta cư xử như thế nào. Cacao và cacao nibs có khả năng tuyệt vời để tác động đến chất dẫn truyền thần kinh này.
Cách sử dụng cacao ngòi
Cacao ngòi ngoài việc ăn trực tiếp như một món ăn vặt hoặc cầu kỳ hơn khi chế biến làm các món bánh hoặc sinh tố thì bạn có thể sử dụng cacao ngòi để:
– Thêm cacao nibs vào món salad
– Thêm cacao nibs vào món sinh tố
Mỗi ngày chỉ cần ăn vài hạt cacao nibs để bổ sung thêm các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tăng thêm chất chống oxy hóa cho cơ thể để trẻ trung.