sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu Xoài trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Vùng nguyên liệu Xoài trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Cập nhật lúc 10:08 ngày 09/03/2021 - Số lần xem: 109
Xoài
Xoài

Vùng nguyên liệu Xoài trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với diện tích trồng khoảng 1.400 ha, sản lượng đạt 10.700 tấn/ năm ( năm 2019)


Vùng nguyên liệu Xoài trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với diện tích trồng khoảng 1.400 ha, sản lượng đạt 10.700 tấn/ năm ( năm 2019)

        Trà vinh là tỉnh Duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long, được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu tiếp giáp với các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng. Tỉnh có nền kinh tế phát triển chủ yếu là nông lâm ngư, nuôi trồng đánh bắt thuỷ hải sản, trồng lúa, kinh tế vườn…Trên địa bàn tỉnh các sản phẩm nông sản trái cây được trồng tập trung ở các nơi: huyện Cầu Kè, Châu Thành, Càng Long, Tiểu Cần, Trà Cú…Hiện nay tỉnh Trà Vinh đang tập trung nhiều giải pháp để sản xuất nông nghiệp an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm cây ăn trái theo tiêu chuẩn đạt VietGap, GlobalGAP, Sản phẩm Hữu cơ, sản phẩm sạch - an toàn… Trong đó, xoài là loại cây trồng được nhiều địa phương quan tâm lựa chọn các giống xoài có chất lượng cao như: xoài cát Hoà Lộc, xoài Cát Chu, xoài Châu Nghệ…

          Hiện nay trên địa bàn tỉnh có diện tích trồng xoài khoảng 1.400 ha với sản lượng ước đạt khoảng 10.700 tấn/năm (năm 2019). Trong đó huyện Cầu Kè có diện tích trồng khoảng 400 ha, huyện Tiểu Cần diện tích khoảng 350ha…, xoài được trồng nhiều là xoài Cát Chu. Hợp tác xã xoài Cát Chu An Lộc- ấp Chông Nô, xã Hoà Tân, huyện Cầu Kè, là một trong những đơn vị hợp tác xã của tỉnh áp dụng phương pháp trồng xoài Cát Chu theo tiêu chuẩn VietGab, trái xoài Cát Chu đạt chuẩn về kích thước và hương vị, tạo sự tin tưởng đối với khách hàng, người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Những quả xoài đạt chuẩn sau khi được thu hoạch từ trên cây xuống sẽ có thể ăn ngay được với vị ngọt dịu và không hề chua. Xoài có nhiều vitamin và dưỡng chất như vitamin D,B,C và các lợi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch, có tác dụng phòng bệnh não và tim.

          Theo định hướng phát triển giai đoạn 2021-2025, Để nâng cao giá trị cho cây xoài, nhà vườn cần hướng đến quy trình canh tác sạch - an toàn và đảm bảo đủ diện tích phục vụ cho doanh nghiệp liên kết; phát triển cây xoài theo hướng xuất khẩu. Địa phương có định hướng quy hoạch vùng phát triển cây xoài có diện tích ổn định và tiến tới đạt chứng nhận OCOP cho cây xoài. Ngoài ra để để cho người trồng xoài an tâm hơn và phát triển bền vững đối với cây xoài chủ lực, nhiều  địa phương kiến nghị các ngành chuyên môn thường xuyên hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăm sóc, phòng, trị bệnh trên cây xoài; tạo “cầu nối” với các doanh nghiệp, công ty để xây dựng chuỗi liên kết, bao tiêu sản phẩm trên cây xoài của nhà vườn.

                                                   QTS.TR

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết
SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 25681
Tổng lượt truy cập: 158059