sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu Tôm, diện tích: 24.000 ha - sản lượng: 37.000 tấn/năm
Vùng nguyên liệu Tôm, diện tích: 24.000 ha - sản lượng: 37.000 tấn/năm
Cập nhật lúc 10:39 ngày 18/09/2020 - Số lần xem: 99


Trà Vinh là một trong những tỉnh có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn nhất của cả nước tập trung chủ yếu ở các huyện Cầu Ngang, Trà Cú, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải. Trong đó ngành nuôi Tôm thương phẩm hiện nay đang được tỉnh Trà Vinh tập trung nhiều giải pháp để phát triển trở thành ngành công nghiệp sản xuất mũi nhọn và bền vững. Tôm thương phẩm là sản phẩm nuôi chủ lực của tỉnh Trà Vinh, với diện tích bình quân mỗi năm đạt gần 24.000 ha, sản lượng bình quân đạt khoảng 37.000 tấn/năm.

Với việc tổ chức lại sản xuất, triển khai quy hoạch, đầu tư nâng cấp hạ tầng thuỷ lợi và giao thông, nguồn điện ba pha tại các vùng sản xuất tôm công nghiệp tâp trung, Đồng thời đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ trong nuôi tôm, đẩy mạnh chuyển giao quy trình nuôi tôm thương phẩm chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu; áp dụng công nghệ tiên tiến trong sơ chế, bảo quản tôm nguyên liệu để nâng cao tỷ trọng giá trị gia tăng, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng được yêu cầu của các nước nhập khẩu.

Theo đó, tỉnh phấn đấu đạt diện tích 600 ha nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh vào năm 2020. Đồng thời, mục tiêu từ nay đến năm 2025 diện tích nuôi tôm nước lợ của tỉnh đạt hơn 27.000 ha/năm, với tổng sản lượng gần 87.000 tấn.





Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết








SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 13312
Tổng lượt truy cập: 47078