CƠ SỞ SẢN XUẤT BÁNH TÉT 9 DI
Giới thiệu doanh nghiệp:
Nhắc đến bánh tét ta lại nhớ đến hương vị sum vầy của ngày Tết, bởi đây là thứ bánh truyền thống đặc trưng của ngày Tết Việt Nam.Ở tỉnh Trà Vinh được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến loại đặc sản nổi tiếng là bánh tét ( bánh tét Trà Cuôn), bánh tét Trà Vinh khác với bánh ở tỉnh khác, nó mang hương vị đặc trưng riêng với sự kết hợp nét đẹp văn hóa của 03 dân tộc bản địa Kinh, Khmer, Hoa đã làm ra những đòn bánh bên trong mang màu sắc sặc sỡ, có hương vị thơm ngon của bánh. Bánh tét Trà Vinh được người dân làm quanh năm suốt tháng. Đây trở thành thứ đặc sản quen thuộc, lâu đời của vùng đất này. Với truyền thống hàng chục năm làm bánh tét, bánh tét Trà Cuôn đã trở thành thức bánh đặc sản “thương hiệu” chỉ có ở Trà Vinh. Cách TP. Trà Vinh khoảng 10km đi trên đường quốc lộ 53 thuộc địa phận huyện Châu Thành và huyện Cầu Ngang chúng ta thấy những hình ảnh các cửa hàng, lò sản xuất bánh tét ở dọc bên đường tạo nên sự quen thuộc với người dân nơi đây và khách du lịch. Cơ sở sản xuất bánh tét 9 Di được biết đến là một trong các lò bánh tét nổi tiếng ở tỉnh Trà Vinh, với kinh nghiệm hàng chục năm trong nghề làm bánh, hiện nay sản phẩm của cơ sở đạt chất lượng được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh khách ưu chuộn, hàng ngày cơ sở cung cấp bánh ở thị trường như Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Long An, TP.HCM,.. với số lượng từ 300-500 đòn/ngày. Sản phẩm phổ biến như bánh tét, bánh chuối, bánh ú, bánh nước tro,...Trong những năm gần đây, sản phẩm bánh tét của cơ sở đều đạt giải bình chọn sản phẩm CNTTB và đạt sản phẩm OCOP của tỉnh năm 2020.
Sản phẩm:
1. Bánh tét thập cẩm
- Thành phần: Nếp, đậu xanh, thịt, mỡ heo, lòng đỏ trứng muối, nước lá bù ngót, gia vị,… Bánh được gói bằng lá chuối và đem nấu khoảng thời gian từ 4-6 tiếng thì bánh chính.
- Hướng dẫn sử dụng: dùng ngay, hấp hoặc chiên
- Bảo Quản: Nơi khô ráo, thoáng mát. Sử dụng trong 3 ngày để ở nhiệt độ thường và 07 ngày được bảo quản ở nhiệt độ 3-7 độ C
- Chất lượng: Sản phẩm OCOP; ATVSTP
- Công dụng: Sản phẩm dùng để ăn, biếu tặng, trưng bày trong các ngày lễ, tết…
- Gía: 60.000đ /Đòn loại 1kg
- Phương thức giao dịch, vận chuyển: Xin vui lòng liên hệ 0385439893 (Chín Di- Chủ Cơ sở)
2. Bánh tét thập cẩm 3 màu
- Thành phần: Nếp, đậu xanh, thịt, mỡ heo, lòng đỏ trứng muối, nước lá bù ngót, nước lá cẩm, gấc, gia vị,… Bánh được gói bằng lá chuối và đem nấu khoảng thời gian từ 4-6 tiếng thì bánh chính.
- Gía: 70.000đ /Đòn loại 1 kg; 80.000đ/Đòn loại 1,2 kg
3. Bánh tét lá cẩm
- Thành phần: Nếp, đậu xanh, thịt, mỡ heo, lòng đỏ trứng muối, nước lá cẩm, gia vị,… Bánh được gói bằng lá chuối và đem nấu khoảng thời gian từ 4-6 tiếng thì bánh chính.
- Gía 60.000đ/đòn loại 1kg
4. Bánh tét chuối
- Thành phần: Nếp, đậu đen, chuối, nước cốt dừa, gia vị,… Bánh được gói bằng lá chuối và đem nấu khoảng thời gian từ 4-6 tiếng thì bánh chính.
- Hướng dẫn sử dụng: dùng ngay, hấp
- Giá cả : 40.000đ/Đòn
5. Bánh tro nước
- Chất lượng: Sản phẩm ATVSTP
- Khối lượng: Loại: 300gram/cái; 800gram/cái.