Chả lụa Huyền Trân được hình thành từ thập niên 90. Vào những năm 1990 cha của anh Mến chủ cơ sở sản xuất chả lụa Huyền Trân làm nghề mổ heo và phân phối thịt heo đến các chợ trong và ngoài huyện. Thấy tìm năng sinh lời từ sản phẩm thịt mình mổ ra khi được chế biến thành chả lụa để phục vụ nhu cầu đám tiệc và bán bánh mì tại địa phương. Lúc này ông bắt đầu học hỏi cách chế biến chả lụa từ bà con thân thuộc. Xuất phát từ đó cho đến nay, trải qua nhiều năm cải tiến công nghệ qui trình chả lụa Huyền Trân là đứa con yêu quí nhất của gia đình được sinh ra năm 2021. Đến hiện tại CƠ SỞ SẢN XUẤT CHẢ LỤA HUYỀN TRÂN dần khẳng định chất lượng tại địa bàn trong tỉnh nhà.