chi tiết sản phẩm

Chôm chôm

Mô tả: Quả chôm chôm chứa nhiều vitamin C, giàu chất đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng có tác dụng dinh dưỡng và làm thuốc chữa bệnh

Giá:

Hạn sử dụng:

Nhà cung cấp: HỢP TÁC XÃ TÂN QUI

Liên hệ: 0946477067

Thông tin chi tiết

Cù lao Tân Qui thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, cách thành phố Trà Vinh khoảng 45 km về phía Tây Bắc và cách thành phố Cần Thơ 50 km. Với diện tích hơn 900 ha nằm giữa dòng sông Hậu hiền hòa, quanh năm được phù sa bồi đắp và cộng thêm một phần nhiễm mặn nên thổ nhưỡng nơi đây là điều kiện thích hợp hình thành những vườn cây ăn trái như Măng Cụt, Sầu Riêng, Bưởi, Nhãn, Chôm Chôm,... với hương vị rất đặc trưng. Chính vì điều kiện tự nhiên và sự tìm tòi học hỏi trong kỹ thuật chăm sóc nên trái cây cù lao Tân Qui luôn đạt giải thưởng cao trong và ngoài khu vực.

Lợi ích sức khỏe từ quả chôm chôm

Ước tính trong 100g thịt quả chôm chôm có chứa khoảng 82 calo và rất nhiều chất dinh dưỡng khác như carbohydrat, protein, chất xơ, canxi, magie, phốt pho, kali, chất sắt, chất béo, mangan, riboflavin, vitamin B6, vitamin C,… Những dưỡng chất này mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Cụ thể như sau: 

- Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa: Trong chôm chôm có chứa nhiều chất xơ hòa tan – chính là nguồn thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột. Khi lợi khuẩn đường ruột phát triển, chúng sẽ tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, giúp giảm viêm, giảm triệu chứng của một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét đại tràng, hội chứng ruột kích thích,… 

- Phù hợp với những người đang trong kế hoạch giảm cân: Chôm chôm là loại quả có chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại chứa rất ít calo, vì thế đây cũng được coi là một loại thực phẩm lành mạnh, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chất xơ trong loại quả này còn giúp quá trình hấp thụ dưỡng chất của cơ thể diễn ra lâu hơn và bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế thèm ăn. Từ đó, giúp bạn có thể duy trì chế độ ăn khoa học và giảm cân hiệu quả. 

- Hỗ trợ chống nhiễm trùng: Trong chôm chôm có chứa nhiều vitamin C – đây cũng là một trong những chất chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy cơ thể tăng sản xuất bạch cầu, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và góp phần chống lại nguy cơ nhiễm trùng.