Tôm càng xanh được nhiều người đánh giá là mỹ vị trong các món ăn bởi vị ngọt mềm và giá trị dinh dưỡng vượt trội. Các món ăn từ loại tôm này có mặt ở khắp các nhà hàng sang trọng và luôn hấp dẫn thực khách. Ngoài ra, tôm cũng được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, giúp mang lại giá trị thương phẩm cao.
Theo nghiên cứu, trong 100g tôm càng xanh chứa: 56 kcal, 85.5g Moisture, 11.4g Protein, 0.6g Lipid, 1.2g Glucid, 1.3g Ash. Cùng với đó là các loại muối khoáng như: 30mg Canxi, 20mg Photpho, 0.3g Iron. Và một số loại vitamin cần thiết gồm có 0.14mg vitamin B1, 0.09mg vitamin B2, 2.0mg vitamin PP, 1 mg vitamin C…