Ghẹ tươi là món ăn khoái khẩu được rất nhiều du khách lựa chọn khi mua. Có nhiều loại ghẹ khác nhau như ghẹ hoa, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm… nhưng ngon nhất vẫn là ghẹ xanh (ghẹ càng xanh) bởi vì con to, thịt ngọt và thơm phức.
Người ta gọi là ghẹ xanh bắt nguồn từ đặc điểm nhận dạng không lẫn vào đầu được là phần càng và thân lớn thường có màu xanh da trời đậm sánh lên, toàn thân phủ màu xám đan xen với các chấm trắng.Thành phần dinh dưỡng trong 100 gram ghẹ càng xanh chứa: 93 Kcal, có 75,5 gram nước, có 19,9 gram protein, có 2,2 gram glucid, có 1,9gram tro, có 134 mgram canxi, có 180 mgram phốt pho, có 0,04 mgram vitamin B1, có 0,07 gram vitamin B2,… vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể.