Sò huyết là một trong những loại hải sản có chất dinh dưỡng cao được nhiều người ưa thích. Sò huyết định nghĩa theo nghiên cứu khoa học là loài nhuyễn thể hai mảnh, chủ yếu sống tập trung ở những vùng ven biển, độ mặn thấp. Ở Việt Nam, người dân còn hay gọi sò huyết là sò trứng hay sòn tròn.
Sò huyết thương mại còn được xuất khẩu qua các nước: Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.
Tác dụng của sò huyết:
– Trong các loại sò, sò huyết chứa nhiều chất dinh dưỡng, với nguồn đạm phong phú, nhiều khoáng, bổ máu, sò huyết là loại hải sản ngon được rất nhiều người ưa chuộng.
– Những món ngon từ sò huyết có tác dụng chữa các bệnh như: tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi, tăng cường sự dẻo dai và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
– Thịt sò và vỏ sò đều được y học cổ truyền dùng làm thuốc. Thịt sò ngọt, tính ấm, không độc chữa thiếu máu, viêm loét dạ dày tá tràng, tiêu hoá kém.