Mô tả:
Cua biển vàng nâu để sống nguyên con, rửa sạch rồi lật ngửa yếm lên, dùng nước mắm ngon nhỏ từ từ vào các chân cua. Nước mắm mặn thấm từ từ, cua chết. Thêm ít nước mắm nữa rồi đem cua để vô khạp, hũ đậy kín lại. Khoảng hơn mười ngày sau mang cua ra sẽ được món mắm cua đặc biệt.
Mắm cua gạch còn được các đầu bếp nhà hàng trộn gỏi với tép và thịt ba rọi luộc. Món này thêm chua bằng chanh, hạnh (tắc), xoài sống bằm. Rắc thêm đậu phộng rang, rồi nhấn nhá chút màu xanh của rau thơm, bày ra dĩa lớn xâm xấp nước nhìn như một hòn đảo đầy màu sắc.
Vị ngọt của mắm cua gạch thật sự dễ chịu do nước mắm và đường đã qua nhiệt thẩm thấu vào thịt, vào gạch cua, tổng hoà thành vị mắm rất mới. Có thể những cái lưỡi sành mắm sẽ phản ứng khi mùi mắm đặc trưng, lấp lửng giữa thúi và thơm, không có ở mắm cua gạch. Bù lại, số đông người ăn dễ dàng chấp nhận hương vị này.
Chất lượng: Sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 Sao