Nhắc đến cái Tết miền Tây, xứ sở "của ngon vật lạ", không biết kể sao cho hết những đặc sản dân dã nơi đây. Thiên nhiên đã ưu đãi cho miền Tây cảnh sắc trù phú, hoa thơm trái ngọt quanh năm vì thế mà các loại mứt của người dân cũng đa dạng, nhiều màu sắc.
Trong cái ấm áp của những ngày cuối năm, hương vị thơm nồng từ các lò nấu mứt càng khiến không khí ở miền Tây chộn rộn hơn. Bởi theo quan niệm của người Việt, nếu như "miếng trầu là đầu câu chuyện" thì mứt Tết chẳng khác nào món khai vị cho mọi chuyến viếng thăm, chúc tụng trong dịp đầu năm mới.
Qua quá trình phục vụ khách du lịch tại Cồn Hô, một khu du lịch sinh thái được tỉnh Trà Vinh cho chủ trương phát triển trong thời gian gần đây, Chị Loan luôn trăn trở tìm cách để giới thiệu, quảng bá hình ảnh và đặc sản làng quê đến du khách, Chị Loan nhận thấy, bưởi được trồng ở Cồn Hô có chất lượng thơm ngon, vỏ bưởi căn bóng, xanh chín tự nhiên, nhưng sau khi được phục vụ du lịch những muối bưởi tươi ngon thì vỏ bưởi mang bỏ đi rất lãng phí, chị đã quyết tâm mài mò, nghiên cứu sản phẩm mứt vỏ bưởi hỗ trợ sức khỏe người tiêu dùng theo hướng sản xuất sản phẩm sạch, an toàn. Nghĩ là làm, Chị Loan bắt đầu tìm hiểu cách thức làm mứt từ vỏ bưởi rồi nghiên cứu, chuẩn hóa quy trình sản xuất mứt vỏ bưởi, hướng tới đăng ký bảo hộ thương hiệu với tên thương mại "mứt vỏ bưởi - đặc sản Ba Khải của Hộ Kinh doanh Hồ Thị Loan.