Những lợi ích khi uống cacao kèm với cà phê
Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, việc uống cacao kèm với cà phê sẽ giúp chúng ta nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời:
- Bên trong cà phê có chứa nhiều caffeine, tác dụng của caffeine sẽ làm cho tâm trạng cơ thể bị kích thích, hay lo lắng, bồn chồn nếu uống quá nhiều caffeine. Vì vậy, khi cho cacao vào kèm với cà phê, sẽ giúp làm giảm đi tác dụng phụ của caffeine và tránh chứng cảm giác lo lắng.
- Trong một cuộc thí nghiệm giữa ba loại thức uống gồm: cà phê, cacao, cacao kèm với cà phê. Thì cho chúng ta thấy, người uống cacao kèm với cà phê sẽ có tốc độ phản ứng nhanh nhạy hơn so với người chỉ uống cacao hoặc cà phê.
- Trong cacao có chứa Theobromine, nên khi dùng cacao chung với cà phê sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến não, tăng cường khả năng nhận thức, trí nhớ hơn.
- Trong cà phê có chứa nhiều caffeine làm tăng khả năng kích thích cơn giận dữ, việc thêm cacao vào trong cà phê sẽ giúp làm dịu đi cơn giận.
- Trong cacao có chứa chất chống oxy hóa cao (đó là Flavonoid), khi kết hợp cùng thức uống cà phê, sẽ giúp mang lại loại món uống tươi trẻ, giảm lão hóa và ngăn chặn các căn bệnh ung thư.