Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới giàu giá trị dinh dưỡng. Nhiều bằng chứng cho thấy loại quả này có thể mang đến nhiều lợi ích sức khỏe đáng quý, chẳng hạn như bổ sung chất chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho cơ thể.
Thành phần:
Hàm lượng của một số dưỡng chất trong thanh long đỏ cao gần gấp đôi so với thanh long trắng. Nổi bật là 3 chất: carotene (chất tiền vitamin A), vitamin C và chất chống oxy hóa anthocyanin. Một trái thanh long màu đỏ có 85.3% là nước. Thống kê chất dinh dưỡng nổi bật trong 100g ruột thanh long màu đỏ như sau:
Năng lượng: 67,7 calo.
Carbohydrate: 11,2g.
Canxi: 10,2mg.
Vitamin C: 12mg.
Vitamin B: 10mg.
Chất xơ: 1,34g.
Khoáng chất: 272mg kali; 38,9mg magie; 27,5mg photpho; natri; kẽm; sắt…