Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chấtcần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Bạn có thể ăn cà chua sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, thậm chí nấu súp
Công dụng đặc biệt của cà chua đối với sức khỏe: Cải thiện thị lực, phòng chống ung thư, làm sáng da, giảm lượng đường trong máu, thúc đẩy giấc ngủ ngon, giúp xương chắc khỏe, chữa các bệnh mãn tính, giúp giảm cân, tốt cho người viêm thận, bảo vệ tim mạch, chữa bỏng lửa…