Để có đòn bánh tét đẹp và ngon đòi hỏi sự nhọc công cũng như sự khéo léo của người làm, nguyên liệu chính làm bánh là từ hạt nếp mộc mạc dân dã, lá ngót để bánh có màu xanh tự nhiên, lòng đỏ trứng hột vịt muối, thịt mỡ, nhân bánh được làm từ loại đậu xanh nấu chín, nghiền nhuyễn và được gói bằng lá chuối xanh non để có màu sắc đẹp và bảo quản lâu.
- Hướng dẫn sử dụng: dùng ngay, hấp hoặc chiên
- Bảo Quản: Nơi khô ráo, thoáng mát. Sử dụng trong 3 ngày để ở nhiệt độ thường và 07 ngày được bảo quản ở nhiệt độ 3-7 độ C
- Chất lượng: Sản phẩm OCOP; CNNTTB; ATVSTP
- Công dụng: Sản phẩm dùng để ăn, biếu tặng, trưng bày trong các ngày lễ, tết…