Mô tả: Chả lụa là một món ngon truyền thống đậm đà hương vị của người Việt chúng ta. Món ăn dân tộc này thường xuất hiện vào những dịp đặc biệt như cưới hỏi, lễ hội hoặc tết nguyên đán
Thành phần:
- Thịt nạc heo: Thịt nạc thăn và mông heo là nguyên liệu chính của món ăn truyền thống này. Phần thịt tươi được giã nhuyễn kỹ với nước mắm cốt thơm ngon tạo nên hương vị đặc trưng của chả lụa.
- Nước mắm: Nước mắm là một thành phần quan trọng để tạo nên hương vị độc đáo cho món chả lụa. Nước mắm cần phải chất lượng, có độ đạm cao và thường làm từ cá cơm sạch.
- Lá chuối: Lá chuối tươi được dùng để bọc ngoài món chả lụa. Khi luộc hấp chả lụa, mùi lá chuối tự nhiên góp phần tạo mùi thơm đặc biệt và hương vị độc đáo cho món ăn.
Ngoài những nguyên liệu cơ bản trên, hương vị của chả lụa còn được tạo nên bởi sự kết hợp của những gia vị đặc trưng. Tùy vào sở thích và vùng miền có thể nêm nếm các gia vị như: tỏi, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm…Một số gia vị khác cũng được cho vào để làm cho món chả lụa trở nên đa dạng và phong phú.