SGDTV_DOANHNGHIEP_MENU

chi tiết sản phẩm

Mắm cua Minh Hến

Mô tả: Từ trước đến nay, người dân đã từng nghe đến mắm ba khía, mắm cá linh, cá sặt, mắm tép, mắm tôm, mắm còng…, hiếm khi nghe tới mắm cua biển. Giá cua biển luôn ở mức cao nên để làm được một hũ mắm với khoảng 10 con cua, người dân tốn tầm 1 triệu đồng. Trên thực tế, cua biển tuy đắt nhưng khi đem đi làm mắm thì ngon vô cùng.

Giá:

Hạn sử dụng:

Nhà cung cấp: HỘ KINH DOANH LÊ HOÀNG MINH

Liên hệ: 0972 737072

Thông tin chi tiết

Mô tả:

Cua biển vàng nâu để sống nguyên con, rửa sạch rồi lật ngửa yếm lên, dùng nước mắm ngon nhỏ từ từ vào các chân cua. Nước mắm mặn thấm từ từ, cua chết. Thêm ít nước mắm nữa rồi đem cua để vô khạp, hũ đậy kín lại. Khoảng hơn mười ngày sau mang cua ra sẽ được món mắm cua đặc biệt.

Mắm cua gạch còn được các đầu bếp nhà hàng trộn gỏi với tép và thịt ba rọi luộc. Món này thêm chua bằng chanh, hạnh (tắc), xoài sống bằm. Rắc thêm đậu phộng rang, rồi nhấn nhá chút màu xanh của rau thơm, bày ra dĩa lớn xâm xấp nước nhìn như một hòn đảo đầy màu sắc.

Vị ngọt của mắm cua gạch thật sự dễ chịu do nước mắm và đường đã qua nhiệt thẩm thấu vào thịt, vào gạch cua, tổng hoà thành vị mắm rất mới. Có thể những cái lưỡi sành mắm sẽ phản ứng khi mùi mắm đặc trưng, lấp lửng giữa thúi và thơm, không có ở mắm cua gạch. Bù lại, số đông người ăn dễ dàng chấp nhận hương vị này.

Chất lượng: Sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 Sao

Sản phẩm liên quan