Dừa sáp (hay còn được gọi là dừa kem, dừa đặc ruột) là đặc sản riêng của quê hương Cầu Kè - Trà Vinh. Dừa sáp có quả đặc ruột, cơm dừa khá dày, mềm dẻo, hương vị thơm và béo hơn các giống dừa bình thường khác. Nước dừa sáp thường đặc kẹo và trong như sương sa. Uống có vị ngọt và thanh, cực kỳ mát, giá trị dinh dưỡng rất cao, có chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, nếu sử dụng hằng ngày thì có tác dụng như một vị thuốc rất tốt từ thiên nhiên.
Dừa sáp dùng để chế biến các món ngon độc đáo như:
1. Sinh tố dừa sáp
2. Dừa sáp dầm sữa đá
3. Dừa sáp trộn đường
4. Dừa sáp dùng tươi
5. Dừa sáp dầm trái cây.