Mít ruột đỏ là giống mít xuất xứ từ Thái Lan và chỉ xuất hiện ở Việt Nam cách đây vài năm. Mít ruột đỏ khi ăn vào có mùi thơm như mùi dầu chuối, độ ngọt thanh, cùi dày và dai. Ban đầu mít có màu cam đậm, múi mít dầy, dai, càng để lâu mít càng đỏ và ngọt hơn nhưng không còn độ dai như ban đầu nữa.
Mít ruột đỏ khi chín ruột có màu như củ cà rốt, múi to cơm dày, vị rất ngọt và có mùi thơm như hương va-ni. Bình quân mỗi trái nặng khoảng 10kg, nếu được chăm sóc tốt trái có thể nặng tới 15-17kg. Loại mít này phù hợp với vùng đất thịt pha cát, có khả năng chịu hạn và ít bị sâu bệnh.