- Cách dùng: chỉ cần nướng qua than hồng (hoặc để trong lò vi sóng khoảng 1 phút rưỡi) hoặc các bạn có thể chiên sơ qua là có thể dùng được, không cần thêm bất kì gia vị nào khi chế biến.
- Đặc điểm:
Thân cá đuối tươi có lượng thịt nhiều, được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối, phơi từ 2 – 3 nắng làm khô cá đuối.
Xương, vây cá cũng được tận dụng làm thành những hải sản khô khác, bán được nhiều người ưa thích.
- Hương vị, dinh dưỡng: Khô cá đuối là món ăn hơi lạ, vì có mùi ngai ngái rất đặc trưng. Cá đuối ngâm mềm, cắt nhỏ, rim tiêu đường, nước mắm, ăn chung với canh rau tập tàng. Miếng khô cá đuối được đem nướng cho vào máy cán cho tơi ra, cho vào máy cắt thành từng miếng 1cm.
- Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh.