1. Công dụng:
Cơm dừa sấy khô (Desiccated coconut – DC) được dùng làm nguyên liệu trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, bánh kẹo hoặc ăn trực tiếp để bổ sung chất béo…là loại thực phẩm được ưa thích ở nhiều nước trên thế giới.
- Đối tượng khách hàng chính của sản phẩm:
+ Công nghiệp chế biến thực phẩm.
+ Công nghiệp sản xuất bánh kẹo.
+ Thực phẩm sử dụng trong hộ gia đình.
- Tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm:
a) Chỉ tiêu vật lý:
Hình dạng : dạng hạt.
Màu sắc : Màu trắng tinh khiết, không lẫn hạt vàng.
Mùi vị : Mùi thơm và vị ngọt đặc trưng của dừa, không mùi vị lạ.
Độ ẩm (Moisture) : 3% tối đa.
Hàm lượng dầu (Oil content): 63% (± 2%)
Cỡ hạt : Loại hạt mịn (Fine grade) ASTM: 14 x 35 mesh (1.40 – 0,35mm)
Loại hạt trung (Medium grade) ASTM: 8 x 18 mesh (2.38 – 1,00mm)
b) Chỉ tiêu hóa học:
F.F.A (Free Fatty Acid) : 0.2% max
Sulphur dioxide (SO2) : 50 ppm max
Free from foreign matter.
Free from bacteria as E.Coli , Salmonella, Aflatoxin.
- Tính độc đáo, ưu thế cạnh tranh vượt trội của sản phẩm:
Nhiều thập kỷ trước đây, cơm dừa sấy khô được sản xuất bằng phương pháp thủ công. Với phương pháp này có lợi điểm là kinh phí đầu tư thiết bị thấp, nhưng chất lượng sản phẩm không ổn định về độ ẩm, màu sắc, mùi vị…do phụ thuộc nhiều vào tay nghề công nhân, nhất là không đảm bảo được tiêu chuẩn vi sinh vì sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với bàn tay của công nhân, nên khó có thể tiêu thụ được ở thị trường xuất khẩu.
Muốn sản phẩm có chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm có thể bảo quản lâu dài trong kho…; nhà sản xuất cần phải có quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến, dây chuyền thiết bị sản xuất phải có tính liên tục và khép kín từ khâu đầu đến khâu cuối.
Từ nhận thức đó, công ty đã nhập khẩu thiết bị sản xuất cơm dừa sấy khô từ nước ngoài thuộc loại tiên tiến, hiện đại với công nghệ nghiền trục máy sấy khí nóng tầng sôi tự động, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng sản phẩm, không nhiễm vi sinh, định mức tiêu hao nguyên nhiên vật liệu thấp, giá thành sản xuất thấp, khả năng cạnh tranh cao đối với sản phẩm cùng loại trên thị trường trong nước và xuất khẩu; hiện nay, cơm dừa sấy khô của TRABACO đã được cung cấp ổn định tại thị trường khu vực Nam Mỹ (Achentina, Brasil, Chilê…), Châu Âu (Pháp, Anh, Hà Lan…), Trung Đông (Jordan, Ai cập, Libanon…).
TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG CƠM DỪA SẤY KHÔ
Specification for FINE GRADE
Model No. : TBC/DC-001
|
Specification for MEDIUM GRADE
Model No. : TBC/DC-002
|
+ Độ ẩm (Moisture) : 3% max
+ F.F.A (Free Fatty Acid) : 0.5% max
+ Hàm lượng dầu (Oil content): 63% (+/- 2%)
+ Không tạp chất.
+ Không E.Coli, Salmonella, Aflatoxin.
|
+ Độ ẩm (Moisture) : 3% max
+ F.F.A (Free Fatty Acid) : 0.5% max
+ Hàm lượng dầu (Oil content) : 63% (+/- 2%)
+ Không tạp chất.
+ Không E.Coli, Salmonella, Aflatoxin.
|
- Màu sắc: Màu trắng tinh khiết, không lẫn hạt vàng, không đổi màu.
- Mùi vị: Mùi thơm và vị ngọt đặc trưng của cơm dừa, không có mùi vị lạ.
|
Thanh toán : L/C, D/P at sight.
|
Thời gian giao hàng: 30 ngày
|
Đóng gói: Bên trong bao PE, bên ngoài 3 hoặc 4 lớp giấy kraft, trọn lượng tịnh 1kg, 5 kg, 10 kg, 25 kg and 50 kg (mỗi bao)
|
Cont 20FT : 11 Tấn đến 12 Tấn
Cont 40FT : 23 Tấn đến 25,5 Tấn
|
Giá cả: ... USD/tấn - FOB cảng TPHCM,
Việt Nam (Bao 50 kg : 1PE , 4 kraft )
|
Giá cả: ... USD/tấn - FOB cảng
TPHCM Việt Nam (Bao 50 kg : 1PE , 4 kraft )
|