sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Bộ sản phẩm Trà Đinh Lăng, Nhãn lồng, Măng tây, Tía tô, Sả, Hoa đậu biếc, Dứa - Công ty TNHH MTV TM-SX Phú Quới
Bộ sản phẩm Trà Đinh Lăng, Nhãn lồng, Măng tây, Tía tô, Sả, Hoa đậu biếc, Dứa - Công ty TNHH MTV TM-SX Phú Quới
Cập nhật lúc 09:59 ngày 29/03/2022 - Số lần xem: 150

Công ty TNHH MTV TM-SX Phú Quới  được thành lập vào ngày 06/1/2012 tại 37 Phan Đình Phùng, P7, TP. Trà Vinh, công ty chuyên sản xuất chế biến các loại trà từ thảo mộc. đến nay công ty đã có các sản phẩm như: Trà Đinh Lăng, Nhãn lồng, Măng tây, Tía tô, Sả, Hoa đậu biếc, Dứa. Qua quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của công ty đã được UBND tỉnh công nhận đạt OCOP 3 sao và đạt sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2020.


Công ty TNHH MTV TM-SX Phú Quới  được thành lập vào ngày 06/1/2012 tại 37 Phan Đình Phùng, P7, TP. Trà Vinh, công ty chuyên sản xuất chế biến các loại trà từ thảo mộc. đến nay công ty đã có các sản phẩm như: Trà Đinh Lăng, Nhãn lồng, Măng tây, Tía tô, Sả, Hoa đậu biếc, Dứa. Qua quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của công ty đã được UBND tỉnh công nhận đạt OCOP 3 sao và đạt sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2020. Theo ông Tô Phú Qưới, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM-SX Phú Qưới: thực hiện tính kế thừa, hoàn thiện và phát huy các giá trị văn hóa của sản phẩm, vì đây là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nhu cầu xã hội rất lớn nên Công ty đã đầu tư thiết bị, dây chuyền phơi - sấy lạnh và đóng gói tự động. Sản phẩm có thiết kế mới, độc đáo; hình thức, mẫu mã, bao bì đẹp, phù hợp với nhu cầu thị trường… Đến nay, sản phẩm đã được cung ứng tới các thị trường nội địa, các tỉnh thành phía Nam và Thành phố Hồ Chí Minh như: Liên minh Hợp tác xã Saigon Co.op, Trung tâm phân phối SATRA, Công ty TNHH Dịch vụ EB (Big C) và các chuỗi bán lẻ, các cửa hàng thuốc tân dược.

 Công dụng của các sản Trà Đinh Lăng, Nhãn lồng, Măng tây, Tía tô, Sả, Hoa đậu biếc, Dứa như sau:

Trà Đinh lăng: Đinh Lăng hỗ trợ lưu thông khí huyết, giúp an thần, Trà Sâm Đinh Lăng Phú Quới được làm hoàn toàn bằng 100% thảo dược thiên nhiên, giúp bạn có một tinh thần đầy hứng khởi cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Trà thảo dược Đinh Lăng được sản xuất theo công nghệ độc quyền, với quy trình khép kín hiện đại, không chất bảo quản, đảm bảo 100% nguyên liệu thiên nhiên, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, hạn chế rối loạn tiền, tăng bài tiết, tăng giải độc, bài tiết độc tố cây Đinh Lăng được xem là cây sâm của Việt Nam. Đinh lăng được sử dụng phải là loại cây trên 5 năm tuổi mới có đủ những phẩm chất để làm trà, mới phát huy được hiệu quả tối đa. Chúng tôi tự tin bởi vì Trà Sâm Đinh Lăng của chúng tôi được lấy từ loại cây có tuổi thọ trên 5 năm thể hiện đầy đủ phẩm chất để làm một túi trà chất lượng cho quý khách.

Trà Nhãn lồng: Nhãn lồng là loại dây rất quen thuộc, mọc rất nhiều trong vườn nhà mà người dân thường hái đọt để làm thực phẩm. Đây là cây thuốc nam quý với nhiều công dụng chữa chứng mất ngủ và còn rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tim. Vì trong nhãn lồng có tính mát, vị ngọt nhẹ có tác dụng an thần, thanh tâm, dưỡng can, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu.

Trà Măng tây: Để góp phần đa dạng hóa nguồn tiêu thụ cây măng tây xanh, cũng như tạo thuận lợi cho người tiêu dùng sử dụng được sản phẩm cây măng tây nhưng vẫn không mất đi về các chất dinh dưỡng, qua đó, Công ty đã nghiên cứu và sản xuất thành công trà măng tây, được sử dụng giống như các loại trà thảo mộc khác. Măng tây có giá trị dinh dưỡng rất cao, nó chứa nhiều chất như: chất xơ, protein, gluxit và các vitamin như: A, C, K, B1, B2, B6, axitphuric,… đặc biệt là chất innulin, có tác dụng rất tốt cho hệ thống ruột; trong măng tây có đến 1/4 khối lượng của nó chứa các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: canxi, kali, kẽm, magiê. Trong thực phẩm chế biến, măng tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hiện măng tây còn được biết đến như một loại thức uống, thanh mát, giúp cơ thể thanh lọc và chống lại nhiều căn bệnh thông qua trà măng tây được sản xuất thành những túi lọc nhỏ và khi dùng, chỉ cần đem hãm trong nước sôi từ 03-05 phút là có ngay 01 bình trà măng tây thơm phức từ chính cây măng tây tạo ra. Trà măng tây Phú Quới được Công ty TNHH MTV-TM-SX Phú Quới nghiên cứu và sản xuất thành công, đưa ra thị trường từ cuối năm 2018. Tuy nhiên, để có được sản phẩm trên ra mắt thị trường, Công ty đã có thời gian gần 01 năm nghiên cứu và thử nghiệm.

Trà Tía tô: Sản phẩm OCOP trà tía tô, là một sản phẩm giúp ngăn ngừa lão hóa, làm trắng da, đem lại sức khỏe cho người sử dụng. Tía tô còn có tên khoa học: Perilla frutescens (L.) Britt. Họ: Lamiaceae (bạc hà), là cây thảo sống quanh năm, có rễ củ trắng, có vị nồng cay, mọc hoang hoặc trồng nhiều nơi. Cây ưa sáng và ẩm, thích hợp với đất thịt, đất phù sa. Tía tô ra hoa kết nhiều quả, sau khi quả già, cây tàn lụi, hạt giống phát tán ra xung quanh, đến mùa mưa ẩm năm sau mới nảy mầm. Là một phương thuốc dân gian dễ tìm, lá tía tô có thể dùng để chữa ho, trị cảm lạnh, đau bụng...

Trà Sả: Nét độc đáo của sản phẩm Trà sả chính là tạo cho người dùng sự sảng khoái vừa chống cảm, vừa là thức uống giải khát, người tiêu dùng có thể pha với nước nóng dùng trực tiếp hay thêm một ít đường, mật ong.  Trà sả được bào chế và đựng bên trong túi lọc, mẫu mã được thiết kế khá đẹp, tạo sự thuận tiện mỗi khi sử dụng. Các thành phần tự nhiên chứa trong nguyên liệu này không những giúp giải độc cơ thể, hỗ trợ điều trị trầm cảm, rối loạn kinh nguyệt mà còn phòng ngừa ung thư.

Trà Hoa đậu biếc: cây hoa đậu biếc có hoa màu xanh tím, chứa nhiều hoạt chất hóa học khác nhau; trong đó, 02 hoạt chất nổi bật là Anthocyanin, Flavonoid. Hoạt chất Flavonoid có nguồn gốc thực vật được ứng dụng thành các chế phẩm trị bệnh, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và đột biến của các tế bào trong cơ thể, phòng, chống ung thư.

Trà Dứa thơm: Trà dứa thơm không chỉ có hương vị thơm của dứa mà còn kết hợp với các thảo mộc khác, vừa giúp giải khát trong những ngày hè rất tốt, vừa cung cấp một số hoạt chất của thảo mộc như sâm đất đinh lăng. Hương vị nhẹ nhàng và vị ngọt của cỏ ngọt tạo điểm mới lạ cho vị trà, so với việc đơn thuần là dùng nguyên lá dứa thơm. Ngoài cách pha với nước nóng uống trực tiếp, người uống trà dứa thơm có thể pha thêm 01 ít mật ong vào, nhằm tăng tính ngọt dịu và hoạt chất từ mật ong để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể sau những buổi điểm tâm sáng.

Tin: Phạm Thành Nam (Phòng XTTM)

 




Phạm Thành Nam (Phòng XTTM)

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết








SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 5013
Tổng lượt truy cập: 860234