sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu Khoai mì
Vùng nguyên liệu Khoai mì
Cập nhật lúc 04:04 ngày 27/08/2021 - Số lần xem: 120

Khoai mì là loại thực vật có thời gian sinh trưởng 7 -10 tháng trong năm, ưa sáng, thích nghi với điều kiện khí hậu nóng ẩm và là nguyên liệu khá phổ biến, xuất hiện quen thuộc và rộng rãi trong các món ăn hàng ngày của người Việt Nam. Không chỉ đa dạng về giá trị dinh dưỡng trong thành phần mà loài cây này còn có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe cho mọi người.


Khoai mì là loại thực vật có thời gian sinh trưởng 7 -10 tháng trong năm, ưa sáng, thích nghi với điều kiện khí hậu nóng ẩm và là nguyên liệu khá phổ biến, xuất hiện quen thuộc và rộng rãi trong các món ăn hàng ngày của người Việt Nam. Không chỉ đa dạng về giá trị dinh dưỡng trong thành phần mà loài cây này còn có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe cho mọi người.

Trà Vinh, trong những năm trở lại đây do biến đổi thời tiết khí hậu, nhiều diện tích đất canh tác của tỉnh Trà Vinh không đủ nước để trồng các loại hoa màu nên đã phải chuyển đổi sang canh tác trồng các cây chịu hạn như Khoai lang, Khoai mì, ... cho hiệu quả kinh tế cao. Theo số liệu của Cục Thống Kê tỉnh Trà Vinh ngày 29 tháng 6 năm 2021 toàn tỉnh có 337ha diện tích đất trồng Khoai mì, sản lượng đạt trên 120 tấn/năm tập trung tại huyện Trà Cú và Cầu Ngang. Đại diện đầu mối thu mua và cung cấp nguyên liệu khoai mì là chị Trần Thị Hồng Thủy - Xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú. Khoai mì thuộc loại thực phẩm có nhiều tinh bột đề kháng và chất xơ không chỉ giúp làm tăng số lượng lợi khuẩn trong ruột mà còn giúp tăng cường tiêu hóa, giảm viêm. Ngoài ra Khoai mì còn cung cấp (112 calo) cao hơn nhiều so với các loại rau củ khác cùng trọng lượng. Khả năng hỗ trợ làm giảm những cơn đau đầu, đau nửa đầu. Bên cạnh đó, vitamin A và lượng khoáng chất dồi dào cũng giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt, cải thiện thị lực. Do có hàm lượng các chất chống oxy hóa trong thực phẩm này khá cao làm tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa.

Diện tích cây khoai mì không ngừng được mở rộng, các cơ quan cũng khuyến khích người dân nên chuyển đổi các giống Khoai mì (KM140) cho năng suất và chất lượng cao. Bên cạnh đó, ngành Nông nghiệp của tỉnh cũng chỉ đạo cơ quan chuyên môn tăng cường công tác phòng trừ sâu bệnh trên các cây trồng mới chuyển đổi; chỉ đạo các ngành chuyên môn và UBND các huyện, thành phố hướng dẫn và chỉ đạo người dân triển khai canh tác cây trồng mới chuyển đổi theo hướng tập trung./.

Tin: Nguyễn Văn Mười (Phòng XTTM)




Nguyễn Văn Mười (Phòng XTTM)

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết








SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 43006
Tổng lượt truy cập: 458671