sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu lác Trà vinh với diện tích trồng 2.500 ha với sản lượng 30.254 tấn/năm.
Vùng nguyên liệu lác Trà vinh với diện tích trồng 2.500 ha với sản lượng 30.254 tấn/năm.
Cập nhật lúc 01:21 ngày 23/03/2021 - Số lần xem: 59
vung nguyen lieu lac Cang Long
vung nguyen lieu lac Cang Long

 Trà vinh là tỉnh Duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long, được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu tiếp giáp với các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng. Là tỉnh đồng bằng giáp biển, nên kinh tế phát triển chủ yếu là nông lâm ngư, nuôi trồng đánh bắt thuỷ hải sản, trồng lúa, kinh tế vườn…Huyện Càng Long phía bắc giáp tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre, huyện có nguồn nước ngập mặn, có hệ thống sông ngòi kênh rạch dầy đặc, hệ thống tưới tiêu, thuận lợi cho phát triển kinh tế trồng lúa, làm vườn…


         Trà vinh là tỉnh Duyên hải Đồng bằng sông Cửu Long, được bao bọc bởi sông Tiền và sông Hậu tiếp giáp với các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng. Là tỉnh đồng bằng giáp biển, nên kinh tế phát triển chủ yếu là nông lâm ngư, nuôi trồng đánh bắt thuỷ hải sản, trồng lúa, kinh tế vườn…Huyện Càng Long phía bắc giáp tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre, huyện có nguồn nước ngập mặn, có hệ thống sông ngòi kênh rạch dầy đặc, hệ thống tưới tiêu, thuận lợi cho phát triển kinh tế trồng lúa, làm vườn…Hiện nay, huyện phát triển mạnh về sản phẩm nông sản trái cây: lúa, dầu, xoài, thanh long, quýt đường. Ngoài lợi thế về trồng cây ăn trái, huyện Càng Long cũng phát triển vùng nguyên liệu trồng lác, cây lác được quy hoạch được tập trung chủ yếu ở xã Đức Mỹ và xã Đại Phước với diện tích trồng ước đạt khoảng 2.330 ha. Về vùng nguyên liệu lác của Trà vinh còn được trồng tập trung ở một số huyện khác như: huyện Châu Thành 122 ha, huyện Trà cú 35 ha và Thành phố Trà Vinh 13 ha.Với diện tích trồng toàn tỉnh ước đạt khoảng 2.500 ha, sản lượng đạt khoảng 30.254 tấn/năm.

         Trên địa bàn tỉnh có 02 làng nghề được công nhận làng truyền thống, sản phẩm được làm ra từ nguyên liệu cây lác: (1) Làng nghề Tiểu thủ Công nghiệp Đức Mỹ, nằm ở xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, (2) Làng nghề Dệt chiếu Hàm Tân, thuộc xã Hàm Tân, huyện Trà Cú.

         Tại Làng nghề Tiểu thủ Công nghiệp Đức Mỹ, làng nghề được hình thành và hoạt động theo hình thức tổ hợp tác và hợp tác xã. Các sản phẩm của làng nghề được sản xuất từ nguyên liệu lác như: Chiếu bệnh viện, họp cói se, thảm tròn, dây lác se lỏi, giỏ xách…Đến Làng nghề Dệt chiếu Hàm Tân ( hay còn gọi là Làng chiếu Cà Hom- Bến Bạ) có sản phẩm chiếu hoa màu truyền thống với 5 màu chủ đạo là trắng, đỏ, vàng, xanh và tím. Đây là sản phẩm truyền thống của đồng bào dân tộc khmer tại địa phương, những sản phẩm có hoa văn đẹp sắt xảo được làm ra từ đôi bàn tay khoé léo và sự tinh tế, tính thẩm mỹ trong từng đường dệt của nghệ nhân.

                  PN

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết
SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 25639
Tổng lượt truy cập: 158017