sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu nuôi trồng cá lóc thương phẩm với diện tích ước đạt khoảng 540ha, sản lượng 49.200 tấn/năm
Vùng nguyên liệu nuôi trồng cá lóc thương phẩm với diện tích ước đạt khoảng 540ha, sản lượng 49.200 tấn/năm
Cập nhật lúc 02:28 ngày 22/03/2021 - Số lần xem: 75
( Ảnh: ao nuôi cá lóc tại huyện Trà Cú)
( Ảnh: ao nuôi cá lóc tại huyện Trà Cú)

Vùng nguyên liệu nuôi trồng cá lóc thương phẩm với diện tích ước đạt khoảng 540ha, sản lượng 49.200 tấn/năm Hiện nay, mô hình nuôi cá lóc thương phẩm ở Đồng bằng sông Cửu Long được nuôi tập trung nhiều nhất ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Thành phố Cần Thơ, Trà Vinh, Long An. Trong đó, tỉnh Trà Vinh là một trong tỉnh có diện tích nuôi cá lóc thương phẩm lớn trong khu vực, với diện tích thả nuôi đạt khoảng 540 ha.


       Hiện nay, mô hình nuôi cá lóc thương phẩm ở Đồng bằng sông Cửu Long được nuôi tập trung nhiều nhất ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Thành phố Cần Thơ, Trà Vinh, Long An. Trong đó, tỉnh Trà Vinh là một trong tỉnh có diện tích nuôi cá lóc thương phẩm lớn trong khu vực, với diện tích thả nuôi đạt khoảng 540 ha.

       Trong những năm gần đây mô hình nuôi cá lóc thương phẩm được nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh lựa chọn làm mô hình sinh kế chính, chuyển đổi từ một số mô hình sản xuất cây trồng khác có hiệu quả kinh tế chưa cao sang mô hình nuôi cá lóc thương phẩm nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Diện tích thả nuôi toàn tỉnh Trà Vinh đạt khoảng 540ha. Các địa phương nuôi nhiều tập trung chủ yếu ở các huyện Trà Cú, Châu Thành, Tiểu Cần, Càng Long, trong đó huyện Trà Cú có diện tích thả nuôi đạt khoảng 65% diện tích của toàn tỉnh. Là địa phương có nhiều hộ nuôi cá lóc thương phẩm, ban đầu chỉ là các hộ nuôi riêng lẻ và dần dần hình thành mô hình liên kết hoạt động theo tổ hợp tác, hợp tác xã… Các doanh nghiệp nuôi trồng và thu mua chế biến cá lóc thương phẩm có nhiều hình thức liên kết hợp tác nuôi cá với hộ dân nuôi  như: hỗ trợ đầu tư thức ăn, con giống và bao tiêu sản phẩm đầu ra cho bà con, từ đó nhiều hộ dân an tâm sản xuất.

       Sản phẩm cá lóc thương phẩm được doanh nghiệp, thương lái thu mua trực tiếp tại ao nuôi, sau đó được vận chuyển sang bán ở các thị trường thành phố lớn như chợ đầu mối Bình Điền Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Trung. Ngoài ra, còn xuất bán sang thị trường Campuchia, Lào và Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

       Cá lóc là loại cá có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, nên được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt của thịt, lành tính, ít mỡ, chứa nhiều khoáng chất và các vitamin bổ sung năng lượng cho cơ thể. Cá lóc dễ chế biến với nhiều món ăn ngon khác nhau như: món cá nướng, món cá kho, nấu canh chua hay là làm khô.. QTS. TR

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết
SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 25606
Tổng lượt truy cập: 157984