sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu Dưa Hấu tỉnh Trà Vinh
Vùng nguyên liệu Dưa Hấu tỉnh Trà Vinh
Cập nhật lúc 10:14 ngày 09/03/2021 - Số lần xem: 113
Dưa hấu Trà Vinh
Dưa hấu Trà Vinh

Vùng nguyên liệu Dưa Hấu tỉnh Trà Vinh với diện tích trồng Khoảng 2.700 ha với sản lượng khoảng 70.200 tấn/năm.


Vùng nguyên liệu Dưa Hấu tỉnh Trà Vinh với diện tích trồng Khoảng 2.700 ha với sản lượng khoảng 70.200 tấn/năm.

           Dưa hấu được trồng tập trung ở Thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải, huyện Cầu Ngang và Trà Cú. Trong đó, dưa hấu được trồng nhiều nhất ở hai địa phương là Thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh. Tại địa phương có điều kiện khí hậu thuận lợi, đất đai có đất giồng cát, đất phù sa nên thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp xen canh cây rau màu, cây công nghiệp ngắn ngày như: Hành tím, bí đỏ, đậu phộng, dưa hấu…

         Từ lâu dưa hấu được xem là cây màu truyền thống và chủ lực trong cơ cấu cây trồng ở địa phương ở Thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải. Với diện tích trồng đạt khoảng 1.800 ha và sản lượng khoảng 46.800 tấn/năm, còn lại dưa hấu được trồng ở các huyện Trà Cú, Cầu ngang…Hiện nay, dưa hấu được tiêu thụ trong nước chiếm khoảng 75% ở các tỉnh lân cận và một số tỉnh thành lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Thành Phố Hà Nội, còn lại được xuất khẩu ra nước ngoài, ở một số thị trường chủ yếu là Trung Quốc, Lào, Campuchia. Hợp tác xã Thuận Lợi tại xã Trường Long Hoà, Thị xã Duyên Hải là một trong những hợp tác xã tại địa phương chuyên trồng về dưa hấu với diện tích ban đầu ước đạt khoảng 25ha và hàng năm hợp tác xã đã có thêm thành viên mới, đến nay hợp tác xã đã mở rộng diện tích trồng trên 100 ha. Với tiêu chí sản phẩm đạt chất lượng cao lên hàng đầu, hợp tác xã áp dụng phương pháp canh tác theo tiêu chuẩn sản phẩm sạch-an toàn, sản phẩm hữu cơ và hướng đến trồng theo tiêu chuẩn VietGaP, GlobalGAP… Sản phẩm cho ra thị trường là sản phẩm đạt chuẩn, đảm bảo an toàn cũng như chất lượng.

              Dưa hấu được trồng tập trung ở vụ sớm (dưa Noel từ tháng 10 – 30/12 dương lịch) và vụ chính (dưa Tết từ tháng 11 dương lịch - Tết Nguyên đán). Dưa hấu thích khí hậu ấm áp, khô ráo, đầy đủ ánh nắng giúp trổ nhiều bông cái và cho trái chín sớm, năng suất cao. Trong hoạt chất dưa hấu rất giàu dinh dưỡng bao gồm vitamin A,C,B và Kali, canxi, mangan, kẽm. Đặc biệt, dưa hấu chứa nhiều lycopene, là chất sắc tố chống oxi hoá, làm giảm mỡ trong cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khoẻ mắt. Ngoài ra, Dưa hấu có tính hàn có thể dùng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực.

                                              QTS.TR

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết
SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 25682
Tổng lượt truy cập: 158060