sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu đậu phộng diện tích 4.500 ha đạt sản lượng 22.000 tấn/năm
Vùng nguyên liệu đậu phộng diện tích 4.500 ha đạt sản lượng 22.000 tấn/năm
Cập nhật lúc 10:19 ngày 18/09/2020 - Số lần xem: 147


Đậu phộng vừa là cây công nghiệp ngắn ngày, cây thực phẩm và cũng là cây có dầu có giá trị kinh tế cao. Trên thế giới, trong số các loại cây có dầu ngắn ngày, cây đậu phộng được xếp thứ 2 sau đậu tương về diện tích và sản lượng, xếp thứ 13 trong các cây thực phẩm quan trọng, xếp thứ 4 về nguồn dầu thực vật và xếp thứ 3 về nguồn protein cung cấp cho người.

Hiện nay tỉnh Trà Vinh là một trong 3 tỉnh có diện tích trồng đậu phộng lớn ở đồng bằng sông Cửu Long (2 tỉnh còn lại là Long An và An Giang), với diện tích trồng là 4.500 ha, sản lượng 22 nghìn tấn/năm, tập trung chủ yếu ở 2 huyện Cầu Ngang và Duyên Hải và một số ít ở 2 huyện Châu Thành và Trà Cú. Vụ chính trồng đậu phộng ở Trà Vinh là vụ Đông Xuân (bắt đầu từ tháng 12 dương lịch) và kết thúc vào tháng 03 dương lịch). Có một ít diện tích được sử dụng trồng trong vụ Hè Thu (từ tháng 5 đến tháng 08 dương lịch) và vụ Thu Đông (từ tháng 09 đến tháng 12 dương lịch).

Hiện Trà Vinh đã triển khai kế hoạch nâng cấp chuỗi giá trị cây đậu phộng giai đoạn 2018 - 2020 nhằm thúc đẩy phát triển chuỗi giá trị đậu phộng trong toàn tỉnh. Theo kế hoạch đến năm 2020, tỉnh sẽ phát triển diện tích trồng cây đậu phộng khoảng 8.450 ha, sản lượng ước đạt trên 45.000 tấn/năm.





Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết








SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 23885
Tổng lượt truy cập: 57651