sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu Ớt tỉnh Trà Vinh
Vùng nguyên liệu Ớt tỉnh Trà Vinh
Cập nhật lúc 02:59 ngày 17/09/2020 - Số lần xem: 308


Trong những năm gần đây, tình hình biến đổi khí hậu, xâm ngập mặn đang trở thành nỗi lo của người nông dân và các cơ quan ban ngành. Chính quyền tỉnh đã chủ trương chuyển đổi cây trồng từ cây lúa sang xen canh một số cây trồng có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu như đậu phộng, mía, dưa hấu, lát, … trong đó ớt chỉ thiên là một loại cây đang được chú trọng phát triển. Ớt chỉ thiên được phát triển trong tỉnh khoảng vài năm trở lại đây, nhưng đây là loại cây trồng mang lại thu thập cao cho nông hộ, hiệu quả kinh tế rõ rệt, góp phần xóa đói giảm nghèo ở khu vực nông thôn. 

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang tập trung phát triển trồng ớt tập trung theo cánh đồng mẫu lớn tại các huyện Trà Cú, Cầu Ngang, Tiểu Cần và TP Trà Vinh, điển hình có một số hợp tác xã như: Hợp tác xã Thành Công, Hợp tác xã Nông nghiệp Cổ Chiên, Hợp tác xã Thịnh Phát,…đang tập trung trồng ớt theo quy trình sản xuất sạch bảo đảm chất lượng sản phẩm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ớt chỉ thiên là một loại cây dễ trồng, lại thích ứng tốt với thổ nhưỡng tại Trà Vinh cho thu hoạch sau 70 – 80 ngày gieo trồng, thời gian thu hoạch kéo dài 7 – 8 tháng. Kết quả sản xuất cho thấy thu nhập từ cây ớt có thể cao gấp 3 – 4 lần các loại rau màu khác. Cây ớt chỉ thiên không những mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng, mà việc hái ớt còn tạo việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương. Cây ớt chỉ thiên được nhiều hộ nông dân xem là cây trồng xóa đói giảm nghèo của địa phương.

Tỉnh Trà Vinh đang khuyến khích và hỗ trợ người dân phát triển sản xuất ớt chỉ thiên theo cánh đồng mẫu lớn, phát triển sản xuất hữu cơ gắn với bảo vệ môi trường sinh thái xây dựng sản xuất hàng hóa, tạo lợi nhuận cao hơn cho thành viên và hộ nông dân liên kết.

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết
SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 2502
Tổng lượt truy cập: 95569