sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu Nghêu diện tích 3500 ha, sản lượng 4000 tấn/năm
Vùng nguyên liệu Nghêu diện tích 3500 ha, sản lượng 4000 tấn/năm
Cập nhật lúc 02:29 ngày 17/09/2020 - Số lần xem: 306


Trà Vinh là một trong những tỉnh có diện tích nuôi nghêu lớn của cả nước tập trung chủ yếu ở các huyện Cầu Ngang, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải. Hiện tỉnh có 7 hợp tác xã và tổ hợp tác được nhà nước giao đất bãi bồi trên biển để nuôi nghêu, với tổng diện tích khoảng 3.500 ha, tổng số xã viên trên 2.000 người. Tổng sản lượng nghêu thương phẩm của tỉnh thu hoạch mỗi năm khoảng hơn 4.000 tấn. Điển hình như một số hợp tác xã: Hợp tác xã nuôi nghêu Thành Đạt, Hợp tác xã nuôi nghêu Ba Vinh và Hợp tác xã nuôi nghêu Tiến Thành,… là một trong những hợp tác xã nuôi nghêu lớn cua tỉnh.

Nghêu thích sống ở bãi triều trên vùng biển cạn. Chất đáy nơi nghêu phân bố là cát pha bùn (tỷ lệ cát thích hợp là 60 - 70%) hay sống vùi trong đáy cát bùn của vùng triều, chủ yếu ở giải triều giữa và dưới triều. Đây là loài hải sản có giá trị kinh tế cao, dễ nuôi, không tốn nhiều công chăm sóc. Thịt nghêu là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon được nhiều người ưa thích, các món ăn từ nghêu rất có ích cho sức khỏe (do có nhiều chất dinh dưỡng). Trong 100 g thịt nghêu có chứa 10,8 g chất đạm, 1,6 g chất béo, nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm (180 mg), sắt (24 mg), calcium, mangan, đồng, i-ốt, selen… và các vitamin B1, B6, B12, C, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất và tăng cường khả năng chống bệnh.

Hiện nay tỉnh Trà Vinh đang tiến hành khảo sát và đánh giá toàn bộ diện tích hơn 15.000 ha đất cồn và bãi bồi ven biển của tỉnh cho kết quả rất thích hợp để phát triển nghề nuôi nghêu, với kết quả khảo sát, UBND tỉnh Trà Vinh chủ trương giao đất và khuyến khích các địa phương ở vùng biển vận động thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác để phát triển nghề nuôi nghêu, đối tượng được ưu tiên là hộ nghèo.

Theo đó, tỉnh đang tiến hành quy hoạch vùng nuôi, vùng nuôi dưỡng và khai thác nghêu giống, chuyển giao quy trình kỹ thuật nuôi nghêu thâm canh theo hướng sản phẩm sạch; xây dựng thương hiệu và kết nối doanh nghiệp thu mua sản phẩm để đảm bảo cho nghề nuôi nghêu của tỉnh đạt hiệu quả và phát triển bền vững.

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết
SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Đang truy cập:
Tổng lượt truy cập tháng: 2500
Tổng lượt truy cập: 95567