chi tiết sản phẩm

KHÔ CÁ BỐNG NƯỚNG CẮT

Mô tả: Nguồn gốc: Duyên Hải Nam Trung Bộ.

Giá:

Hạn sử dụng:

Nhà cung cấp: CÔNG TY TNHH HẢI SẢN AN LẠC - TRÀ VINH

Liên hệ: 0294 374 6006 - 0294 374 6005

Thông tin chi tiết

Nguồn gốc: Duyên Hải Nam Trung Bộ.

Đặc điểm:

  • Cá bống là loài cá có kích thước nhỏ bé, tuy nhiên trong đó lại chứa đựng rất nhiều điều thú vị. Hãy cùng tìm hiểu xem trong cơ thể nhỏ bé ấy, chúng ta tìm được những gì đáng ngạc nhiên nhé.
  • Tên khoa học của cá bống là Acanthogobius flavimanus , tên tiếng Anh là Spotted goby. Cá bống là loại thủy sản có giá trị kinh tế cao ở nước ta, thường được chế biến tươi, làm chả cá hoặc làm khô.
  • Cá bống là tên gọi chung cho nhiều loại cá như cá bống trắng, cá bống đen, cá bống vân mây,… Miền nam có cá bống tượng, thuộc giống cá bống đen, trọng lượng cá có thể đến vài kg, thịt cá dày và có vị ngọt, đặc biệt khi chế biến có màu trắng như thịt gà.

Hương vị, dinh dưỡng:

  • Ngoài giá trị kinh tế cao, giá trị dinh dưỡng của cá bống cũng rất cao. Cá bống là thực phẩm quý và có tác dụng chữa bệnh. Cá bống giàu protein, ít chất béo, có các vitamin như B2, D, E, … và các chất khoáng: Ca, P, Fe, … Theo Đông y, cá bống có vị ngọt mặn, tính bình, vào tì vị, can thận. Có tác dụng kiện tỳ ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện gân cốt, hành huyết mạch, tiêu ích trệ, an thai. Cá bống được dùng cho những người cơ thể suy yếu, mệt mỏi tay chân, ho suyễn, tiêu hóa kém.
  • Mặt khác, lượng collagen rất phong phú trong cá bống có tác dụng tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Cá bống được xem là thực phẩm lý tưởng cho làn da của phái nữ, làm giảm các vấn đề về lão hóa da hay tóc khô, hay rụng,…

SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Truy cập tháng: 25084
Tổng truy cập: 2196715