sản phẩm nổi bật

sản phẩm bán chạy

VÙNG NGUYÊN LIỆU

Vùng nguyên liệu Tôm càng xanh
Vùng nguyên liệu Tôm càng xanh
Cập nhật lúc 09:18 ngày 23/03/2022 - Số lần xem: 1268

Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp vùng chuyển đổi của tỉnh Trà Vinh có bước phát triển khá, đời sống người dân được cải thiện đáng kể do nông dân ý thức và tự giác áp dụng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Việc ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ mới vào sản xuất, cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất đúng mức sẽ tạo ra các sản phẩm có năng suất, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao hiệu quả của mô hình nuôi, tăng thu nhập cho nông dân. Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng đa canh, khai thác tốt nguồn tài nguyên sẵn có ở địa phương, gắn sản xuất với nhu cầu thị trường.


Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp vùng chuyển đổi của tỉnh Trà Vinh có bước phát triển khá, đời sống người dân được cải thiện đáng kể do nông dân ý thức và tự giác áp dụng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả. Việc ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ mới vào sản xuất, cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất đúng mức sẽ tạo ra các sản phẩm có năng suất, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao hiệu quả của mô hình nuôi, tăng thu nhập cho nông dân. Từ đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng đa canh, khai thác tốt nguồn tài nguyên sẵn có ở địa phương, gắn sản xuất với nhu cầu thị trường.

Tôm càng xanh là đối tượng được ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh khuyến khích chọn làm con nuôi để thực hiện chuyển đổi cơ cấu nghề nuôi trồng thủy sản vùng nước lợ và nước ngọt. Hiện nay toàn tỉnh Trà Vinh có khoảng 1.300 ha, sản lượng đạt 2.400 tấn tập trung tại các huyện Cầu ngang, châu thành, TX. Duyên Hải. Theo Anh Tâm (Cơ sở thu mua tôm tại Hòa Minh, Châu Thành, Trà Vinh) trong năm 2021, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, giá tôm sụt giảm, đầu ra tôm càng khó khăn nhưng đến những ngày cuối năm giá tôm càng xanh có tăng khoảng 50.000 đ -70.000 đ so với thời điểm đầu đợt dịch.

Mô hình nuôi tôm càng xanh trong ao nước lợ có khả năng hạn chế dịch bệnh trên tôm sú, tôm thẻ, giảm rủi ro trong sản xuất, tăng thu nhập cho người nuôi so với nuôi tôm trong vùng nước ngọt, đồng thời góp phần phát triển bền vững nghề nuôi tôm trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay.




Kim Thanh Ri (Phòng XTTM)

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết








SÀN GIAO DỊCH TỈNH TRÀ VINH
Truy cập tháng: 44728
Tổng truy cập: 2606170