Sàn giao dịch Thương mại điện tử Trà Vinh
THỐNG KÊ LƯỢT TRUY CẬP
Đang online:   3
Lượt truy cập:   141916
Trồng lác lãi trên 150 triệu đồng/ha (Ngày đăng: 21-04-2020)

Xã Đức Mỹ, huyện Càng Long (Trà Vinh), trước đây sản xuất nông nghiệp được xem là nguồn thu nhập chính của người dân và cây lúa là loại cây trồng chính.

 

Nông dân Đức Mỹ chẻ lác trước khi phơi khô

 

Tuy nhiên, do đất đai nhiễm phèn, kém màu mỡ và thường xuyên bị xâm nhập mặn vào mùa khô nên năng suất lúa ngày càng thấp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. 

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND xã Đức Mỹ cho biết: Những năm qua, xã đã thực hiện chuyển đổi thành công từ trồng lúa kém hiệu quả sang trồng lác có thu nhập cao.

Từ năm 2000 đến nay, cánh đồng lác của Đức Mỹ phát triển rất nhanh, năm 2019 diện tích canh tác cây lác đạt 630 ha, thuộc dạng lớn nhất tỉnh Trà Vinh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Người dân canh tác từ 2,5 – 3 vụ lác/năm, với giá lác hiện tại 12.000 – 15.000đ/kg, nông dân thu lãi 140 – 160 triệu đồng/ha/năm, cao gấp nhiều lần so với trồng lúa, góp phần tăng thu nhập cho người dân, giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 4.500 lao động, đồng thời giúp xã đạt tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.

Song hành việc trồng lác, người dân xã Đức Mỹ còn mở cơ sở dệt chiếu, dệt thảm nhằm tạo thêm việc làm cho lao động nông nhàn và phát triển làng nghề.

Nông dân xã Đức Mỹ sản xuất lác, tạo thêm việc làm cho lao động nông nhàn

“Hiện nay, Đức Mỹ đang phối hợp cùng các ngành chức năng…đẩy mạnh công tác nghiên cứu nhằm cơ giới hóa một số công đoạn trong sản xuất nghề lác; hỗ trợ, đưa sản phẩm làng nghề tham dự các hội chợ triển lãm.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác xúc tiến thương mại và xây dựng thương hiệu cho cây lác nhằm từng bước đưa cây lác Đức Mỹ đến với các thị trường lớn”, bà Lệ nói.

Nguồn: nongnghiep.vn

 Tin liên quan 

Đơn vị chủ quản: Sở Công thương tỉnh Trà Vinh
Địa chỉ: Số 2 đường Lý Tự Trọng, phường 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
Điện thoại: (074) 3852594 - Email: sangiaodich_tmdttv@gmail.com
Số giấy phép: .............

Phát triển bởi: Trung tâm Công nghệ thông tin