Giá ngô và đậu tương tại Chicago ngày 9/8/2019 thay đổi nhẹ trước báo cáo của chính phủ Mỹ trong tuần tới, song cả  2 thị trường đều có tuần tăng.

Giá ngô kỳ hạn trên sàn Chicago tăng 2% trong tuần này sau khi giảm trong 3 tuần liên tiếp trước đó, giá đậu tương tăng 1,8% và lúa mì tăng 1,5%.

Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ đưa ra báo cáo ước tính cung cầu tháng trong tuần tới.

Mưa và lũ lụt khiến diện tích trồng trọt trong tháng 4 và tháng 5 khu vực trung tây Mỹ bị trì hoãn.

Thị trường đậu tương tập trung vào cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung gia tăng.

Trong tuần trước, Trung Quốc mua 1 lượng nhỏ đậu tương, lúa mì, lúa miến và thịt lợn của Mỹ, trước căng thẳng thương mại với Washington leo thang.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, việc mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ bởi các công ty Trung Quốc đã bị “đình trệ”.

Sự gia tăng giá đậu tương Brazil gây áp lực đối với các khách hàng Trung Quốc, ngay cả khi sự gia tăng giá được thúc đẩy bởi dự kiến nhu cầu từ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới  do cuộc chiến thương mại với Washington gia tăng.

Nga tìm cách thâm nhập thị trường lúa mì Saudi Arabia khi Moscow giành thêm thị phần thị trường lúa mì tại Trung Đông và Bắc Phi từ EU và Mỹ.

Số liệu xuất khẩu của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng mạnh hơn so với dự kiến thúc đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu tăng cao sau 1 tuần biến động, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn do lo ngại về sự suy thoái kinh tế toàn cầu.

Giá một số mặt hàng ngày 9/8/2019: 

Mặt hàng

ĐVT

Giá mới nhất

Thay đổi

% thay đổi

Lúa mì CBOT

UScent/bushel

497,75

-0,75

-0,15

Ngô CBOT

UScent/bushel

417,75

-0,5

-0,12

Đậu tương CBOT

UScent/bushel

883,5

0,5

+0,06

Gạo CBOT

USD/100 cwt

11,36

 

 

Dầu thô WTI

USD/thùng

52,77

0,23

+0,44

 

Nguồn: http://vinanet.vn